N
nmgt123
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
thuỷ phân hoàn toàn 0.5 mol hỗn hợp gồm mantozo và cacbohidrat T , sản phẩm cho tác dụng với AgNO3/NH3 dư ,đun nóng thu được 129.6 gam Ag . số mol của T là
A.0.1 B.0.3 C.0.2 D.0.4
Giải : nAg=1.2\Rightarrow số molAg/số mol hỗn hợp( số mol Ag chia cho số mol hỗn hợp )=2.4\Rightarrow có một chất tạo 2 Ag (*)
1 mantozo thuỷ phân tạo 4Ag \Rightarrow 1T phải tạo 2Ag(**)
gọi x,y lần lượt là số mol của mantozo và T \Rightarrow x+y=0.5 (a)
nAg=4x+2y=1.2 (b)
(a)(b)\Rightarrow x=0.1,y=0.4 \Rightarrow nT=0.4
các bạn có thể giải thích hộ mình phần đánh dấu (*)(**) được không ? mình xem sách tham khảo nhưng không hiểu phần đó? cảm ơn các bạn nhiều
A.0.1 B.0.3 C.0.2 D.0.4
Giải : nAg=1.2\Rightarrow số molAg/số mol hỗn hợp( số mol Ag chia cho số mol hỗn hợp )=2.4\Rightarrow có một chất tạo 2 Ag (*)
1 mantozo thuỷ phân tạo 4Ag \Rightarrow 1T phải tạo 2Ag(**)
gọi x,y lần lượt là số mol của mantozo và T \Rightarrow x+y=0.5 (a)
nAg=4x+2y=1.2 (b)
(a)(b)\Rightarrow x=0.1,y=0.4 \Rightarrow nT=0.4
các bạn có thể giải thích hộ mình phần đánh dấu (*)(**) được không ? mình xem sách tham khảo nhưng không hiểu phần đó? cảm ơn các bạn nhiều