Xác định các số a và b sao cho x^4 + ax^2 +b chia het cho x^2 + x + 1
L longtuphe Banned Banned Thành viên 14 Tháng chín 2018 56 3 26 Quảng Nam THCS Điện Thắng Nam 13 Tháng ba 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Xác định các số a và b sao cho x^4 + ax^2 +b chia het cho x^2 + x + 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Xác định các số a và b sao cho x^4 + ax^2 +b chia het cho x^2 + x + 1
ngothanhhuong.yt@gmail.com Học sinh mới Thành viên 17 Tháng hai 2019 37 14 6 21 Hà Nội THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa 13 Tháng ba 2019 #2 longtuphe said: Xác định các số a và b sao cho x^4 + ax^2 +b chia het cho x^2 + x + 1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x^4+ax^2+1 = x^4+2x^2+1+ax^2-2x^2 =(x^2+1)^2-x^2+x^2(a-1) = (x^2+x+1)(x^2-x+1)+x^2(a-1) = (x^2+x+1)(x^2-x+1)+(a-1)(x^2+x+1) -(a-1)(x-1). để x^4+ax^2+1 chia hết cho x^2+x+1 thì số dư =0 <=> (a-1)(x-1) =0 <=> a=1
longtuphe said: Xác định các số a và b sao cho x^4 + ax^2 +b chia het cho x^2 + x + 1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x^4+ax^2+1 = x^4+2x^2+1+ax^2-2x^2 =(x^2+1)^2-x^2+x^2(a-1) = (x^2+x+1)(x^2-x+1)+x^2(a-1) = (x^2+x+1)(x^2-x+1)+(a-1)(x^2+x+1) -(a-1)(x-1). để x^4+ax^2+1 chia hết cho x^2+x+1 thì số dư =0 <=> (a-1)(x-1) =0 <=> a=1
Vũ Lan Anh Học sinh gương mẫu Thành viên 9 Tháng sáu 2018 1,330 2,521 331 Thái Nguyên FBI-CIA 13 Tháng ba 2019 #3 longtuphe said: Xác định các số a và b sao cho x^4 + ax^2 +b chia het cho x^2 + x + 1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có: x^4 +ax^2+b chia x^2+x+1 được dư (1-a)x+b-a để x^4 + ax^2 +b chia het cho x^2 + x + 1 thì đa thức dư = 0 ta có: (1-a)x+b-a=0 => 1-a=0=>a=1=>b=1 Reactions: harder & smarter
longtuphe said: Xác định các số a và b sao cho x^4 + ax^2 +b chia het cho x^2 + x + 1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có: x^4 +ax^2+b chia x^2+x+1 được dư (1-a)x+b-a để x^4 + ax^2 +b chia het cho x^2 + x + 1 thì đa thức dư = 0 ta có: (1-a)x+b-a=0 => 1-a=0=>a=1=>b=1