Hóa Xác định các chất

YI ARMY

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2018
146
61
56
20
Ninh Bình
THCS Ninh An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho sơ đồ phản ứng.
A->B+C
B+H2O->D
D+C->A+H2O
Biết rằng hợp chất A chứa 3 nguyên tố Ca,C,O với tỉ lệ canxi chiếm 40%;oxi chiếm 48%; còn lại là Cacbon. Xác định các chất A,B,C,D và hoàn thành các phương trình phản ứng.
Ai đó giúp với
 

Attachments

  • tải xuống (1).jpg
    tải xuống (1).jpg
    5.8 KB · Đọc: 36
Last edited:

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
%C = 100-... = 12%
A: Đặt CaxHyOz => x:y = 40/40:12/12:48/16 = 1:1;3 => CaCO3
B CaO; C" CO2; D là Ca(ỌH)2;A là CaCO3
 

YI ARMY

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2018
146
61
56
20
Ninh Bình
THCS Ninh An
tỉ lệ canxi,oxi... là tỉ lệ về j vậy ạ
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
khi nói về % mà nói là % của lượng hoặc ko nói gì thì là khối lượng bạn nhé! chỉ khi nào kèm theo V, n thì ta mới hiểu khác
 
Top Bottom