Hóa 9 Xác định các chất vô cơ

D'racy

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng ba 2019
292
106
61
18
Bến Tre
THCS Nhuận Phú Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

f27e98227de499bac0f5.jpg
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Số proton và notron của X lần lượt là P và Z, ta có:
2P + Z = 82
- P + Z = 4
Giải hệ suy ra: P = 26 và Z = 30
a. X có số proton là 26 => X là Fe
Nguyên tử khối của X = 26 + 30 = 56
b. Thể tích thực 1 mol phân tử Fe là: V thực = (V.100/74).6,022.10^23 = 7,1124 (cm3)
d = m/V = 56/V = 7,873 g/cm3
 
Top Bottom