Xác định % các chất trong hỗn hợp

A

ag_nhk

M

marucohamhoc

tớ làm thử bài này coi sao nha
PT:2 H2....................+O2= > 2H2O
a mol...................=> a/2 mol
CH4......................+2O2= > CO2+ 2H2O
b mol...................= > 2b mol
2CO.....................+ O2= > 2CO2
c mol...................= > c/2 mol
giả sử có 1 mol hỗn hợp tham gia pu cháy,
gọi số mol của 3 chất có trong 1 mol hỗn hợp lần lượt là a, b, c mol, vì tỉ lệ thể tích bằng tỉ lệ số mol nên ta có hệ:
a+ b+ c= 1
2a+ 16b+ 28c= 7,8.2
a/2+ 2b+ c/2= 1,4
= > a= 0,2 mol
b= 0,6 mol
c= 0,2 mol
= > %V( H2)= % VCO= 20%
%V( CH4)= 60%
các bạn coi mình sai chỗ nào thì nói mình sửa nha
 
Top Bottom