Hóa 10 Xác định C%

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun nóng hh X gồm Fe và S trong đk k có kk thu đc hh rắn A. Cho A tác dụng vs 1 lượng dư dd HCl thu đc sp khí Y có tỉ khối so vs H2 là 13. Lấy 2,24 lít( đktc) khí Y đem đốt cháy rồi cho toàn bộ sản phẩm cháy đó đi qua 100ml dd H2O2 5,1%(d=1g/ml) sp/ứ thu đc dd B. Các p/ứ xảy ra hoàn toàn. Xác định C% các chất trong dd B
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Đun nóng hh X gồm Fe và S trong đk k có kk thu đc hh rắn A. Cho A tác dụng vs 1 lượng dư dd HCl thu đc sp khí Y có tỉ khối so vs H2 là 13. Lấy 2,24 lít( đktc) khí Y đem đốt cháy rồi cho toàn bộ sản phẩm cháy đó đi qua 100ml dd H2O2 5,1%(d=1g/ml) sp/ứ thu đc dd B. Các p/ứ xảy ra hoàn toàn. Xác định C% các chất trong dd B

X: Fe a mol, S b mol
Fe + S -> FeS
b------b------b
A: FeS b mol và Fe dư a-b mol
Y: H2S b mol và H2 a-b mol => mol Y = a
mY = 34b + 2(a-b) = 2*13*a => 3a = 4b
4b = 3a
Từ 2,24 lít Y => mol Y = a = 0,1 = b = 0,075
H2S -> SO2 + H2O
b-----------b---------b
H2 -> H2O
a-b----a-b
=> mol SO2 b = 0,075 và mol H2O = a = 0,1
Mol H2O2 dùng = 100*1*0,051/34 = 0,15
SO2 + H2O2 -> H2SO4
b----------b--------------b
Dd B: H2SO4 0,075 mol, H2O2 dư 0,075
m dd B = m ddH2O2 + mSO2 + mH2O = 100*1 + 64*0,075 + 18*0,1 = 106,6
=> %C
 
  • Like
Reactions: Green Tea

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
X: Fe a mol, S b mol
Fe + S -> FeS
b------b------b
A: FeS b mol và Fe dư a-b mol
Y: H2S b mol và H2 a-b mol => mol Y = a
mY = 34b + 2(a-b) = 2*13*a => 3a = 4b
4b = 3a
Từ 2,24 lít Y => mol Y = a = 0,1 = b = 0,075
H2S -> SO2 + H2O
b-----------b---------b
H2 -> H2O
a-b----a-b
=> mol SO2 b = 0,075 và mol H2O = a = 0,1
Mol H2O2 dùng = 100*1*0,051/34 = 0,15
SO2 + H2O2 -> H2SO4
b----------b--------------b
Dd B: H2SO4 0,075 mol, H2O2 dư 0,075
m dd B = m ddH2O2 + mSO2 + mH2O = 100*1 + 64*0,075 + 18*0,1 = 106,6
=> %C


T ddB sao lại có cả mH2O2, mSO2 và mH2O hả cj
 
Top Bottom