Hóa 9 Xác định C% dd muối bão hòa trong điều kiện nhiệt độ của phòng thí nghiệm

N

nguyenthanhchau119911

  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
mct trong dd bđ = 700.12 / 100 = 84g
mct trong dd bão hòa = 84-5 = 79g
mdd bão hòa = 700 - 300 - 5 = 95g
C% = 79.100 / 300 + 95 = 20%
Làm như này là sai '-'
Vì đề bài thiếu dữ kiện =)))
____________________
GIẢ SỬ chất tan trong dung dịch là 84 (g) [TEX]CuSO_4[/TEX]

Nhưng muối kết tinh lại là 5 (g) [TEX]CuSO_4.5H_2O [/TEX] => 3,2 (g ) [TEX]CuSO_4[/TEX] có trong muối kết tinh

=> [TEX]m_{CusO_4} (ddbh)= 84-3,2 \neq 84 - 5 [/TEX]

=)))
 
Top Bottom