xác định bán kính nguyên tử bạc

T

thuongbabykute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tử lượng của bạc là 107,87 đvC, d=10,5 g/cm^3.Thể tích của bạc chiếm 74% tinh thể, còn lại là phần rỗng, xác định bán kính của nguyên tử bạc.
:confused::confused::confused:
p/s:dù cô giải bài này rồi nhưng mình vẫn còn nhiều điểm thắc mắc . nhờ mấy mem giải giúp..thanks nhiều
@};-@};-@};-@};-
 
L

ltvien

Nguyên tử lượng của bạc là 107,87 đvC, d=10,5 g/cm^3.Thể tích của bạc chiếm 74% tinh thể, còn lại là phần rỗng, xác định bán kính của nguyên tử bạc.
-------------------------------------------
d đặc= $\frac{10,5. 100}{74}$ = 14,189 g/cm$^3$
Ta có 14,189g ------------- 1cm$^3$
nên --107,87g-------------- x cm$^3$
\Rightarrow x = 7,28 cm$^3$
V 1 nguyên tử = $\frac{7,28}{6,022. 10$^{23}}$ = 1,209. 10$^{-23}$ cm$^3$
Dùng công thức V = $\frac{4}{3}$. 3,14. R$^3$ = 1,209. 10$^{-23}$ cm$^3$
\Rightarrow R = 1,424. 10$^{-8}$ cm
 
T

thuongbabykute

Nguyên tử lượng của bạc là 107,87 đvC, d=10,5 g/cm^3.Thể tích của bạc chiếm 74% tinh thể, còn lại là phần rỗng, xác định bán kính của nguyên tử bạc.
-------------------------------------------
d đặc= $\frac{10,5. 100}{74}$ = 14,189 g/cm$^3$
Ta có 14,189g ------------- 1cm$^3$
nên --107,87g-------------- x cm$^3$
\Rightarrow x = 7,28 cm$^3$
V 1 nguyên tử = $\frac{7,28}{6,022. 10$^{23}}$ = 1,209. 10$^{-23}$ cm$^3$
Dùng công thức V = $\frac{4}{3}$. 3,14. R$^3$ = 1,209. 10$^{-23}$ cm$^3$
\Rightarrow R = 1,424. 10$^{-8}$ cm
hi...cách làm này mình ủng hộ 2 tay mà còn sót chỗ 107,87 chưa đổi ra khối lượng kìa
 
Top Bottom