Toán 8 Xác định b

maimaicute2k6

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười một 2019
2
0
1
19
Tuyên Quang
thcs hào phú
Last edited by a moderator:

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Gọi số dư của phép chia f(x) cho x-1 và x+1 là r
Thương của phép chia f(x) cho x-1 và x+1 lần lượt là Q(x) và P(x)
Ta có
$f(x) = Q(x).(x-1)+r$
$f(1) = Q(1).(1-1)+r$
$a+b+c = r$ (1)
Lại có: $f(x) = P(x).(x+1)+r$
$f(-1) = P(-1).(-1+1)+r$
$a-b+c = r$ (2)
Lấy (1) trừ (2), ta được
$a+b+c-(a-b+c) = r-r = 0$
$2b=0$
$b=0$
 
Top Bottom