Sinh 9 Xác định ADN

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 phân tử ADN dài 5100 Ăngxtorong. Hãy xác định:
  • Số vòng xoắn
  • Tổng số nucleotit
  • Số liên kết + hóa trị
  • Số nucleotit mỗi loại, biết hiệu số giữa nucleotit lại X với loại không bổ sung là 10%
  • Tính số liên kết hidro
  • Khối lượng phân tử ADN biết mỗi nucleotit có khối lượng là 300 đvC
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
1 phân tử ADN dài 5100 Ăngxtorong. Hãy xác định:
  • Số vòng xoắn
  • Tổng số nucleotit
  • Số liên kết + hóa trị
  • Số nucleotit mỗi loại, biết hiệu số giữa nucleotit lại X với loại không bổ sung là 10%
  • Tính số liên kết hidro
  • Khối lượng phân tử ADN biết mỗi nucleotit có khối lượng là 300 đvC

. Số vòng xoắn C=L/34=150
.Tổng số nucleotit N=2L/3,4=3000
.Số liên kết + hóa trị HT=5998
.%X-%T=10%
%X+%T=50%
=> X=G=0,3.3000=900
A=T=0,2.3000=600
.H=2A+3G=3900
.M=N.300=900000
 
  • Like
Reactions: anh thảo
Top Bottom