Hóa 10 Xác định A

0903573264

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười 2018
7
1
6
  • Like
Reactions: Hồ Nhi

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
2A + xH2SO4 --> A2(SO4)x + xH2
-a-------ax/2-------------a/2--------ax/2
A2(SO4)x + 2xNaOH --> 2A(OH)x + xNa2SO4
--a/2-------------ax----------------a-------------ax/2
H2SO4 + 2NaOH --> Na2SO4 + 2H2O
-0,1ax------0,2ax
Theo đb: 1,2ax = 0,36
(A + 17x)a = 13,5
Giải 2 pt trên ta được A = 28x
Biện luận ta được x = 2, A = 56 --> A là Fe
 
  • Like
Reactions: 0903573264
Top Bottom