Hóa 8 xác định A và AxOy

quan.nd1404@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng năm 2020
3
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

oxit của một nguyên tố quen thuộc có công thức là AxOy, trong đó oxi chiếm 50%về khối lượng. Biết rằng ở đktc, nếu lấy khối lượng oxi bằng khối lường AxOy thì thể tích oxi bằng 2 lần thể tích AxOy. xác định A và AxOy
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
oxit của một nguyên tố quen thuộc có công thức là AxOy, trong đó oxi chiếm 50%về khối lượng. Biết rằng ở đktc, nếu lấy khối lượng oxi bằng khối lường AxOy thì thể tích oxi bằng 2 lần thể tích AxOy. xác định A và AxOy

X: AxOy => MX = Ax + 16y = 16x/0,5 = 32y => Ax = 16y => MX = 32y
Chọn mO2 = mX = 32
=> mol O2 = 1 và mol X = 0,5
=> MX = 32y = 32/0,5 = 64 => y = 2
=> Ax = 16y = 32 => x = 1 và A = 32 là S
=> oxit SO2
 
Top Bottom