xác định A,B

H

hoabinh01

hòa tan 7.2 g hh X gồm KL kiềm A và KL kiềm thổ B vào đ Hcl dư. thu dc 5.6l H_2 dktc.xd A,B
Giải
ta có : n H2 = 0,25mol
[TEX]2M +2 HCl =>2 MCl_n + nH_2[/TEX]
0,5/n.........................................0,25
\RightarrowM tb . 0,5 / n = 7,2 => M tb = 14,4n
vì 1 < n < 2 ( vì Kim loại kiềm và kiềm thổ nên n chỉ có giá trị 1 , 2 )\Leftrightarrow 14,4 < M < 28,8 (1)
từ (1) \Rightarrow 2 KL cần tìm là Na và Mg
 
Last edited by a moderator:
L

lucmachthankiem

Giải
ta có : n H2 = 0,25mol
[TEX]2M +2 HCl =>2 MCl_n + nH_2[/TEX]
0,5.........................................0,25

\RightarrowM tb = 0,5 / n = 7,2 => M tb = 14,4n
vì 1 < n < 2 ( vì Kim loại kiềm và kiềm thổ nên n chỉ có giá trị 1 or 2 )\Leftrightarrow 14,4 < M < 28,8 (1)
từ (1) \Rightarrow 2 KL cần tìm là Na và Mg
Chỗ đó không được...........................................
 
L

lucmachthankiem

Giải
ta có : n H2 = 0,25mol
[TEX]2M +2 HCl =>2 MCl_n + nH_2[/TEX]
0,5/n.........................................0,25
\RightarrowM tb = 0,5 / n = 7,2 => M tb = 14,4n
vì 1 < n < 2 ( vì Kim loại kiềm và kiềm thổ nên n chỉ có giá trị 1 , 2 )\Leftrightarrow 14,4 < M < 28,8 (1)
từ (1) \Rightarrow 2 KL cần tìm là Na và Mg
Vẫn sai. Nhưng mà nghe cái kiểu này cũng có vẻ có lý đó.
 
Top Bottom