Hóa xác định 3

Lê Hoàng Bình

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tám 2017
19
6
16
21
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 6,72 lít hỗn hợp A gồm etilrn và axetilen có dA/H2=40/3 lội qua 1,5lít ddBr2 0,2M. sau pứ xong, ddBr2 mất màu hoàn toàn , khối lượng ddBr2 tăng 5,88gam và có 1,792lít hỗn hợp khí B thoát ra khỏi bình.
a) Tính khối lượng mỗi sản phẩm thu được
b) Tính thành phần % theo thể tích các khí trong B
 
  • Like
Reactions: Gà Con Nhỏ

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
20
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
cho 6,72 lít hỗn hợp A gồm etilrn và axetilen có dA/H2=40/3 lội qua 1,5lít ddBr2 0,2M. sau pứ xong, ddBr2 mất màu hoàn toàn , khối lượng ddBr2 tăng 5,88gam và có 1,792lít hỗn hợp khí B thoát ra khỏi bình.
a) Tính khối lượng mỗi sản phẩm thu được
b) Tính thành phần % theo thể tích các khí trong B
n A=0,3mol
d A/H2=40/3=> M trung bình= 80/3g
=> m A=80/3×0,3= 8g
Gọi n C2H4=x ;n C2H2= y
Ta có hệ
x+y=0,3
28x+26y=8
=> x=0,1:y=0,2
n Br2=1,5×0,2=0,3mol
dd Br2 mất màu hoàn toàn=> Br2 hết
m dd Br2 tăng= m A pư=5,88g
n khí thoát ra=n A dư=0,08mol
n A pư=0,3-0,08=0,22mol
Gọi n C2H4 pư= z
n C2H2 pư=t
=> z + t=0,22
28z+26t=5,88
=> z=0,08;t=0,14
C2H4 + Br2=> C2H4Br2
0,08----->0,08---->0,08
C2H2 + Br2=> C2H2Br2
0,14---->0,14---->0,14
n Br2 dư=0,3-0,08-0,14=0,08mol
C2H2Br2 + Br2=> C2H2Br4
0,08<----------0,08-------> 0,08
Sản phẩm C2H4Br2(0,08 mol), C2H2Br2(0,06mol), C2H2Br4(0,08mol)
=> m từng chất
=> % B=....
 
Top Bottom