Hóa Xác định 2 nguyên tố halozen kế tiếp

Tuyết Mùa Hạ

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
303
410
99
22
Ninh Bình
ahihihi

Kamen Rider Build

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng mười 2017
13
39
16
21
Nghệ An
Cho 3,87 g hỗn hợp muối Na của 2 halogen liên tiếp tác dụng với dd AgNO3 dư thu được 6,63 g kết tủa.Hai halogen kế tiếp là?
gọi cthh chung của 2 muối halozen của Na là NaX
NaX+AgNO3-->AgX+NaNO3
nAgX= 6.63/(108+X)
nNaX= 3.87/(23+X)
ta có nAgX=nNaX
=> X=96.18(g/mol)
vì đó là 2 halozen liên tiếp nên là NaBr và NaI
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Cho 3,87 g hỗn hợp muối Na của 2 halogen liên tiếp tác dụng với dd AgNO3 dư thu được 6,63 g kết tủa.Hai halogen kế tiếp là?
gọi cthh chung của 2 muối halozen của Na là NaX
NaX+AgNO3-->AgX+NaNO3
nAgX= 6.63/(108+X)
nNaX= 3.87/(23+X)
ta có nAgX=nNaX
=> X=96.18(g/mol)
vì đó là 2 halozen liên tiếp nên là NaBr và NaI

Gọi CTHH chung của 2 muối halozen là [tex]Na_X[/tex]
[tex]Na_X+AgNO_3\rightarrow Ag_X+NaNO_3[/tex]
3,87.................170x..........6,63............85x
Định luật bảo toàn khối lượng :
[tex]3,87+170x=6,63+85x[/tex]
[tex]n=0,03247(mol)[/tex] (Sau pư)
Nguyên tử khối trung bình của 2 muối halozen là:
[tex]X=\frac{3,87}{0,03247}-23=96,18[/tex]
[tex]\Leftrightarrow[/tex] 2 muối halozen là:[tex]Brom(80)[/tex] và [tex]Iot(127)[/tex]
Vậy....
 

Kamen Rider Build

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng mười 2017
13
39
16
21
Nghệ An
Gọi CTHH chung của 2 muối halozen là [tex]Na_X[/tex]
[tex]Na_X+AgNO_3\rightarrow Ag_X+NaNO_3[/tex]
3,87.................170x..........6,63............85x
Định luật bảo toàn khối lượng :
[tex]3,87+170x=6,63+85x[/tex]
[tex]n=0,03247(mol)[/tex] (Sau pư)
Nguyên tử khối trung bình của 2 muối halozen là:
[tex]X=\frac{3,87}{0,03247}-23=96,18[/tex]
[tex]\Leftrightarrow[/tex] 2 muối halozen là:[tex]Brom(80)[/tex] và [tex]Iot(127)[/tex]
Vậy....
cách nào cũng được
 
Top Bottom