Hóa 10 Xác Định 2 Kim Loại

Xuânct

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tám 2019
67
5
26
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Công Trứ

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
782
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
Ta có hỗn hợp 2 kim lọai là X(vì hai kim lọai nhóm 3A nên X hóa trị 3)
X+3 HCl=>XCl3 + 3/2H2
nH2= 0.3 mol
n KL.hóa trị KL=2.nH2
=>nX= 2nH2 /3= 0.2 mol
=>MX=8,8/0,2 => M X= 44
vì hai kim lọai thuộc hai chu kì liên tiếp nên ta có: A<MX<B
=>A là Al(27)
B là Ga(70)
 
Top Bottom