Hóa Xác định 2 kim loại A và B

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Tổng số hạt p,n, e trong 2 nguyên tử kim laoij A và B là 142, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 42. Số hạt mang điện cảu nguyên tử B nhiều hơn cảu A là 12. Xác định 2 kim loại A,B
PA + NA + EA + PB + NB + EB = 142
⇒ 2PA + NA + 2PB + NB = 142 (1)
2PA + 2PB – NA – NB = 42 (2)
2PB – 2PA = 12 (3)
Từ (1), (2), (3) ⇒ PA = 20 (Ca); PB = 26 (Fe)
Nguồn:hoc247
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Tổng số hạt p,n, e trong 2 nguyên tử kim laoij A và B là 142, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 42. Số hạt mang điện cảu nguyên tử B nhiều hơn cảu A là 12. Xác định 2 kim loại A,B
Gọi Z là tổng số điện tích hạt nhân trong cả A và B
Tổng số hạt trong hai nguyên tử A và B là 142
=> 2Z + N = 142 (1)
Trong đó, tổng số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 42
=> 2Z - N = 42 (2)
Từ (1),(2) => Z = 46; N = 50
Số hạt mang điện của B nhiều hơn của A là:12
=>2ZB − 2ZA = 12
mà ZA + ZB = 46
=> ZA = 26 (Fe);
=> ZB = 20 (Ca)
 
Top Bottom