Hóa Xác định 1

Lê Hoàng Bình

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tám 2017
19
6
16
21
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí A gồm : metan, etilen, axetilen. Cho 6,72 lít A qua ddBr2 dư thấy có 48 gam Br2 pứ . Còn nếu, dẫn 14 gam A qua ddBr2 dư thì có 4,48 lít khí thoát ra.Các pứ xảy ra hoàn toàn , khí đo đktc.
Tính % thể tích các khí trong hỗn hợp A
 

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Hỗn hợp khí A gồm : metan, etilen, axetilen. Cho 6,72 lít A qua ddBr2 dư thấy có 48 gam Br2 pứ . Còn nếu, dẫn 14 gam A qua ddBr2 dư thì có 4,48 lít khí thoát ra.Các pứ xảy ra hoàn toàn , khí đo đktc.
Tính % thể tích các khí trong hỗn hợp A
bài này dễ dàng nhận ra metan không pư
gọi số mol 3 chất lần lượt metan, etilen, axetilen là x,y,z mol
pt:
C2H2 + 2Br2-----> C2H2Br4
z............2z
C2H4 + Br2 ---> C2H4Br2
y...........y
2x+y = 0,3
dẫn 14 gam A => số mol 3 chất lần lượt metan, etilen, axetilen là kx,ky,kz mol
16kx + 28ky + 26kz = 14
kx = 0,2
từ đó giải ra nó sẽ tự mất k , bpt ba ẩn
 
Top Bottom