Hóa xác địn công thức hợp chất hưu cơ

ngocanh2572003

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng hai 2018
340
287
101
20
Vĩnh Phúc
thcs vĩnh tường
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a Xác định công thức đơn giản của chất A chứa 80%C và 20%H
b Xác định công thức phân tử của A chứa 85,71%C và 14,29%H biết 1 lít khí A ở ĐKTC nặng 1,25 g
Em quên mất cách trình bày dạng bài này rồi ai hộ em vs Em cảm ơn nhiều lắm ạ
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
a Xác định công thức đơn giản của chất A chứa 80%C và 20%H
b Xác định công thức phân tử của A chứa 85,71%C và 14,29%H biết 1 lít khí A ở ĐKTC nặng 1,25 g
Em quên mất cách trình bày dạng bài này rồi ai hộ em vs Em cảm ơn nhiều lắm ạ
gọi công thức đơn giản là (CxHy)n
có x/y=(80%/12)/(20%/1)=1/3
vậy ct đơn giản là (CH3)n
b,1l khí A----->1,25g
22.4 l khí A---->28 g
mC=28.85,71%=24 g(tương đương nha)
mH=28-24=4 g
gọi ct của A là CxHy
x/y=(24/12)/(4/1)=2/4
vậy ct là C2H4
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
a Xác định công thức đơn giản của chất A chứa 80%C và 20%H
b Xác định công thức phân tử của A chứa 85,71%C và 14,29%H biết 1 lít khí A ở ĐKTC nặng 1,25 g
Em quên mất cách trình bày dạng bài này rồi ai hộ em vs Em cảm ơn nhiều lắm ạ


gọi công thức đơn giản là (CxHy)n
x/y=(80%/12)/(20%/1)=1/3
vậy ct đơn giản là (CH3)n

b,1l khí A----->1,25g
22.4 l khí A---->28 g
mC=28.85,71%=24 g(tương đương nha)
mH=28-24=4 g
gọi ct của A là CxHy
x/y=(24/12)/(4/1)=2/4
vậy ct là C2H4

Sao từ tỉ lệ 1/3 => C2H4 có tỉ lệ 1/2
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
"a Xác định công thức đơn giản của chất A chứa 80%C và 20%H
b Xác định công thức phân tử của A chứa 85,71%C và 14,29%H "

chỗ này nè chị
chỗ tỉ lệ C và H giữa 2 câu a,b
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
"a Xác định công thức đơn giản của chất A chứa 80%C và 20%H
b Xác định công thức phân tử của A chứa 85,71%C và 14,29%H "

chỗ này nè chị
chỗ tỉ lệ C và H giữa 2 câu a,b

Sorry, đây là 2 câu độc lập, nhưng câu a em chưa ra Công thức phân tử , chỉ có công thức nguyên thôi
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd

ngocanh2572003

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng hai 2018
340
287
101
20
Vĩnh Phúc
thcs vĩnh tường
cho em hỏi thêm ạ thế còn dạng dựa vào sản phẩm cháy các bước tính của nó thì như thế nào ạ em cần gấp xin trả lời giùm Cảm ơn ạ
 
Top Bottom