Hóa 11 Xác điịnh nồng độ mol ion

Nha Đam Nguyễn

Học sinh
Thành viên
28 Tháng ba 2020
82
25
26
20
Hà Nội
THPT Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dd A chứa các Ion NH4+, HCO3-, CO3 2- ,Na+ Và SO4 2-

TN1: Cho BaCl2 dư vào 500 ml A thu đc 38,34g kết tủa
TN2: cho ba(oh)2 dư vào 500 ml A sau đó đun nhẹ thu được 2,24 lít khí mùi khai bay ra và trong dd có 50,16g kết tủa
Tn3 cho hcl dư vào 500 ml A thu đc 3,584 lít khí

xđ nồng độ các ion trong dd A

giúp mk với ạ :(:(:(
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Dd A chứa các Ion NH4+, HCO3-, CO3 2- ,Na+ Và SO4 2-

TN1: Cho BaCl2 dư vào 500 ml A thu đc 38,34g kết tủa
TN2: cho ba(oh)2 dư vào 500 ml A sau đó đun nhẹ thu được 2,24 lít khí mùi khai bay ra và trong dd có 50,16g kết tủa
Tn3 cho hcl dư vào 500 ml A thu đc 3,584 lít khí

xđ nồng độ các ion trong dd A

giúp mk với ạ :(:(:(
thu được 2,24 lít khí mùi khai bay ra->nNH4+=0,1mol
Cho BaCl2 dư vào 500 ml A thu đc 38,34g kết tủa và cho ba(oh)2 dư vào 500 ml A sau đó đun nhẹ trong dd có 50,16g kết tủa ->nHCO3-=(50,16-38,34)/197=0,06 mol
cho hcl dư vào 500 ml A thu đc 3,584 lít khí ->nHCO3-+nCO3 2-=0,16 mol
->nCO3 2-=0,1 mol
BTKL->nBaSO4=0,08 mol ->nSO4 2-=0,08 mol
BT điện tích ->nNa+
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Nha Đam Nguyễn

Nha Đam Nguyễn

Học sinh
Thành viên
28 Tháng ba 2020
82
25
26
20
Hà Nội
THPT Lê Quý Đôn
thu được 2,24 lít khí mùi khai bay ra->nNH4+=0,1mol
Cho BaCl2 dư vào 500 ml A thu đc 38,34g kết tủa và cho ba(oh)2 dư vào 500 ml A sau đó đun nhẹ trong dd có 50,16g kết tủa ->nHCO3-=(50,16-38,34)/197=0,06 mol
cho hcl dư vào 500 ml A thu đc 3,584 lít khí ->nHCO3-+nCO3 2-=0,16 mol
->nCO3 2-=0,1 mol
BTKL->nBaSO4=0,08 mol ->nSO4 2-=0,08 mol
BT điện tích ->nNa+
tại sao trong TN1, Ba2+ không tác dụng với HCO3- vậy bn?
 
Top Bottom