Hóa Xà phòng và sữa (xúc tác bằng màu thực phẩm)

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ngam-nhin-8-thi-nghiem-hoa-hoc-ao-tung-chao-chi-trong-1-buc-anh.gif
Thành phần chủ yếu của sữa là nước, nhưng ngoài ra còn có các vitamin, khoáng chất, protein và cả chất béo. Trong đó chất béo và protein rất nhạy cảm nếu như dung dịch xung quanh thay đổi.
Và đây là lúc trò vui bắt đầu. Dung dịch xà phòng có đặc tính "lưỡng cực" khá kỳ lạ, trong đó một đầu phân tử có thể thấm nước, còn một đầu thì không. Chính vì thế khi thả vào dung dịch, một đầu của xà phòng sẽ tan vào nước, đầu còn lại bám vào các phân tử chất béo và protein, khiến liên kết giữa chúng bị suy yếu. Cuối cùng, các phân tử chất béo sẽ bị uốn cong, phân tán đi mọi hướng.
 

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
Đốt cháy thủy ngân
Nếu bạn phân hủy thủy ngân (II), cụ thể là hợp chất thiocyanate (Hg(SCN)2), bạn sẽ có cảm giác như mình đang "rơi" xuống địa ngục.
Khi đốt, thủy ngân (II) thiocyanate sẽ gây ra phản ứng tỏa nhiệt tạo ra một ngọn lửa màu xanh và "những chú rắn nâu" lớn lên không ngừng, loằng ngoằng trên không trung.
Lưu ý đây là một phản ứng rất nguy hiểm, do thủy ngân vốn là chất rất độc, có thể gây chết người.

75422-8f4686a2525debb3d6161d00f69fe698.jpg
 

Attachments

  • ngam-nhin-8-thi-nghiem-hoa-hoc-ao-tung-chao-chi-trong-1-buc-anh (1).gif
    ngam-nhin-8-thi-nghiem-hoa-hoc-ao-tung-chao-chi-trong-1-buc-anh (1).gif
    774 KB · Đọc: 201
Top Bottom