Xà phòng hóa

T

thanhhuyen168

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

xà phòng hoá hoàn toàn m gam một loại mỡ chứa 40% triolein, 20% tripanmitin và 40%tristearin( về khối lượng) thu được 138 gam glixerol. Giá trị của m là?
A. 1306,2 B.1209,0 C.1304,3 D.1335,4

........................:khi (196)::khi (24)::khi (24)::Mfoyourinfo::khi (24)::khi (24)::khi (196):...........................
 
  • Like
Reactions: Hiền Hn
H

hetientieu_nguoiyeucungban

xà phòng hoá hoàn toàn m gam một loại mỡ chứa 40% triolein, 20% tripanmitin và 40%tristearin( về khối lượng) thu được 138 gam glixerol. Giá trị của m là?
A. 1306,2 B.1209,0 C.1304,3 D.1335,4
số mol glixerol là 1,5 mol

[TEX](C_{17}H_{33}COO)_3C_3H_5+3NaOH----->3C_{17}H_{33}COONa+C_3H_5(OH)_3[/TEX]

[TEX]\frac{0,4m}{884}...................................................................................................\frac{0,4m}{884}[/TEX]

[TEX](C_{15}H_{31}COO)_3C_3H_5+3NaOH----->3C_{15}H_{31}COONa+C_3H_5(OH)_3[/TEX]

[TEX]\frac{0,2m}{806}..................................................................................................\frac{0,2m}{806}[/TEX]

[TEX](C_{17}H_{35}COO)_3C_3H_5+3NaOH----->3C_{17}H_{35}COONa+C_3H_5(OH)_3[/TEX]

[TEX]\frac{0,4m}{890}......................................................................................................\frac{0,4m}{890}[/TEX]

[TEX]=>\frac{0,4m}{884}+\frac{0,2m}{806}+\frac{0,4m}{890}=1,5[/TEX]

[TEX]=>m=C.1304,3[/TEX]

chon C
 
Top Bottom