X thuộc thể loại nào?

H

h2y3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất X chỉ có 1 loại nhóm chức, cứ 1 mol X phản ứng hết a mol NaOH. đốt cháy hoàn toàn a mol X cần vừa hết b mol O2, sản phẩm chỉ gồm c mol CO2 và d mol H2O. Trong đó c + 0,5d -b=2a. X thuộc loại nào?

giải dùm mình, hix, đọc đề xong ngất xỉu​
 
C

chontengi

Hợp chất X chỉ có 1 loại nhóm chức, cứ 1 mol X phản ứng hết a mol NaOH. đốt cháy hoàn toàn a mol X cần vừa hết b mol O2, sản phẩm chỉ gồm c mol CO2 và d mol H2O. Trong đó c + 0,5d -b=2a. X thuộc loại nào

bảo toàn ntố oxi --> số ntử O trong X là 2c + d - 2b = 4a

--> có 4 ntử O trong X

đến đây rồi sao nữa nhỉ , có đáp án để chọn ko
 
Top Bottom