Hóa 10 X thuộc nhóm VII A

dnamve8x

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng sáu 2015
122
22
51
20
Tây Ninh
thpt lý thường kiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giúp mình : X là nguyên tố thuộc nhóm VII A . Oxit cao nhất của nó có phân tử khối 183 đvC
a) xác định X
b) Y là kim loại hóa trị III. cho 10,08 (l) khí X ở đktc tác dụng Y thu được 40,05 (g) muối . tìm Y

mình tìm ra X là clo rồi mà không tìm được Y
 

hifumi

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tư 2019
37
34
21
20
Hà Nội
Trường THCS Thắng Lợi
b, [tex]2Y + 3Cl_2 \rightarrow 2YCl_3[/tex]
0,45 0,3
[tex]nCl_2=\frac{10,08}{22,4}=0,45 mol[/tex]
[tex]M_MCl_3=\frac{40,05}{0,3}=133,5\Leftrightarrow M + 106,5 = 133,5 \Leftrightarrow M = 27 (Al)[/tex]
 
  • Like
Reactions: dnamve8x
Top Bottom