Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Em làm vậy đúng chưa nhỉ
[tex]XH_4[/tex] ==> Xcó hóa trị cao nhất với H là IV => X có hóa trị cao nhất với oxi là IV
CTHC là XO2
%X: 100%-53,3%=46,7%
%X trong XO2 [tex]=\frac{M_x}{M_{XO2}}=\frac{x}{x+32}*100=46,7[/tex] ==> X=28
Vậy NTK là 28 , X là Si (Silic)
[tex]XH_4[/tex] ==> Xcó hóa trị cao nhất với H là IV => X có hóa trị cao nhất với oxi là IV
CTHC là XO2
%X: 100%-53,3%=46,7%
%X trong XO2 [tex]=\frac{M_x}{M_{XO2}}=\frac{x}{x+32}*100=46,7[/tex] ==> X=28
Vậy NTK là 28 , X là Si (Silic)