Hóa 10 X là hiđroxit tương ứng với oxit cao nhất của R

Huỳnh Đỗ Đạt

Học sinh
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
115
18
36
21
TP Hồ Chí Minh
Thpt Bình Phú

My Hue Nguyen

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười hai 2018
35
34
6
28
Đắk Lắk
Đại học Sư phạm Huế
X là hiđroxit tương ứng với oxit cao nhất của R . Cho 47,25g dd X trung hòa vừa đủ với 50ml dd BA(OH)2 1,5M thu dược dd Y . Tính C% của dd X
[tex]2HNO_{3}+ Ba(OH)_{2} \rightarrow Ba(NO_{3})_{2}+ 2H_{2}O[/tex]
[tex]n_{Ba(OH)_{2}}=\frac{50}{1000}.1,5=0,075 mol[/tex]
Theo pthh: [tex]n_{HNO_{3}} = 2n_{Ba(OH)_{2}}= 2.0,075 = 0,15 mol \Rightarrow m_{HNO_{3}}=0,15.63=9,45 gam[/tex]
=> C% = 9,45.100/47,25=20%
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
X là hiđroxit tương ứng với oxit cao nhất của R . Cho 47,25g dd X trung hòa vừa đủ với 50ml dd BA(OH)2 1,5M thu dược dd Y . Tính C% của dd X

[tex]2HNO_{3}+ Ba(OH)_{2} \rightarrow Ba(NO_{3})_{2}+ 2H_{2}O[/tex]
[tex]n_{Ba(OH)_{2}}=\frac{50}{1000}.1,5=0,075 mol[/tex]
Theo pthh: [tex]n_{HNO_{3}} = 2n_{Ba(OH)_{2}}= 2.0,075 = 0,15 mol \Rightarrow m_{HNO_{3}}=0,15.63=9,45 gam[/tex]
=> C% = 9,45.100/47,25=20%

Vì sao biết R là N, nếu là S, Cl thì sao ?
 
Top Bottom