Toán 9 $x^{2}-4x-xy+3y+14=0$

nguyenthihongvan1972@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
300
82
51
16
Điện Biên
THCS Noong Hẹt
  • Like
Reactions: Tiểu Bạch Lang

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Có [TEX]x^2-4x-xy+3y+14=0[/TEX]
[tex]\Leftrightarrow x(x-y-1)-3(x-y-1)=-11\Leftrightarrow (x-y-1)(x-3)=-11[/tex]
[tex]\Rightarrow (x-3)|-11\Rightarrow x-3\in \left \{ 11;-11;1;-1 \right \}\Rightarrow x\in \left \{ 14;-8;4;2 \right \}[/tex]
Thử lại ta tìm được y.
Có gì thắc mắc thì em hỏi lại nhé!^^
 
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom