wellcome!

S

scream9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Để khử hoàn toàn 3.04g hỗn hợp X gồm [tex]FeO, Fe_2O_3, Fe_3O_4[/tex], cần 0.05 mol [tex]H_2[/tex]. Thể tích khí [tex]SO_2[/tex] thu được (sản phẩm khử duy nhất) (đktc) khi hoà tan hoàn toàn 3.04g hh X trong dd [tex]H_2SO_4[/tex] đặc, dư:
A. 448ml
B. 224ml
C. 336ml
D. 112ml
Có thời gian mình sẽ cố gắng post mấy bài hay hơn!
Chúc mọi người học tốt!
 
A

a_little_demon

Bài này đâu có gì khó đâu! (Hình như của Võ Hồng Thái thì phải!)

=> n O{2-}=0.05 => nFe=0.04
bảo toàn e-: n SO2=(0.04*3-0.05*2)/2=0.01
=>Đáp án B ! không biết đúng hong nữa!
 
S

scream9x

Bài 2: A là quặng Hemantit chứa 60% [tex]Fe_2O_3[/tex]. B là quặng Manhetit chứa 69.6% [tex]Fe_3O_4[/tex]. Trộn m1 tấn quặng A với m2 tấn quặng B thu được quặng C, mà từ 1 tấn quặng C có thể điều chế được 0.5 tấn gang chứa 4% cacbon. Tỷ lệ m1/m2:
A. 5/2
B. 2/5
C. 3/4
D. 4/3
Bài 4: Cần lấy bao nhiêu gam oleum 71% để cho vào 800g dd [tex]H_2SO_4[/tex] 20% thì được dd [tex]H_2SO_4[/tex] 90%?
A. 2451
B. 2548.5
C. 2153.8
D. 2453.9
Bài 5: Cho một luồng khí CO đi qua ống đựng 5.52g hh A gồm FeO, [tex]Fe_2O_3[/tex] (tỉ lệ mol 1:3) đun nóng. Sau khi pu kết thúc thu được 4.784g chất rắn B gồm 4 chất. Hoà tan chất rắn B bằng dd HCl dư thấy thoát ra 0.6272lít khí [tex]H_2[/tex] (đktc). Xác định số mol [tex]Fe_3O_4[/tex] có trong hh B biết rằng trong B số mol [tex]Fe_3O_4[/tex] bằng 1/3 tổng số mol Fe(II) và Fe(III).
A. 0.006
B. 0.008
C. 0.01
D. 0.012
Bài 6: Cho luồng khí CO đi qua ống dư đựng m gam [tex]Fe_2O_3[/tex] ở nhiệt độ cao, một thời gian người ta thu được hh các chất rắn khác nhau có khối lượng 6.82g. Đem hoà tan hốn hợp này vào dd [tex]HNO_3[/tex] dư thấy tạo ra 448ml khí NO. Xác định m?
A. 5.56
B. 6.64
C. 7.2
D. 8.8
 
T

tu_truong

Tớ làm bài 6 nhé! mFe2O3 = msau + mO = 6,82 + 16*nCO = 6,82 + 0,48 = 7,3 gam chả có đáp án nào cả không biết mình sai ở đâu nữa!
 
M

mailoc1

sao o ai trả lời ah tui thử hương dẫn thui tui o có máy tính
bài 5
khi cho co ưa thấy lg bình giảm là o2 => mol
hcl=> mol fe
đặt số mol ban đầu theo tỉ lệ 1.3
va cả sau nữa ap dụng bảo toàn nguyên tố
chắc là ok
 
S

scream9x

sao o ai trả lời ah tui thử hương dẫn thui tui o có máy tính
bài 5
khi cho co ưa thấy lg bình giảm là o2 => mol
hcl=> mol fe
đặt số mol ban đầu theo tỉ lệ 1.3
va cả sau nữa ap dụng bảo toàn nguyên tố
chắc là ok
bạn thử giải đi! tuy ko khó nhưng bạn nói thế còn rất mơ hồ ;)

Tớ làm bài 6 nhé! mFe2O3 = msau + mO = 6,82 + 16*nCO = 6,82 + 0,48 = 7,3 gam chả có đáp án nào cả không biết mình sai ở đâu nữa!

bạn có thể giải chi tiết hơn được ko? mình ko biết bạn tìm nCO bằng cách nào :confused:
 
Last edited by a moderator:
A

a_little_demon

Bài 2: mình chi biết giải hệ thôi:
m1+m2=1
0.6*m1 *2/160*56+m2*0.696*3/232*56=0.5*0.96
=>m1/m2=2/5 vậy là đáp án B
Bài 3: Bó tay oleum gì mới được! H2SO4.nSO3 n=?
Bài 4: đâu phải trắc nghiệm đâu! mình từng giải rồi bạn có thể tham khảo cuốn ĐỀ LUYỆN TUYỂN SINH của bộ hồi xưa đấy ĐỀ Số 12 câu III
Bài 5:
ta có (m-6.82) là khối lượng Oxi đi vào CO
do Fe2O3 nên m=> e- CO cho Fe = e- sắt cho N{+5}
bảo toàn e-:
(m-6.82)*2/16=0.448/22.4*3
=> m=7.3 g
ụa không có đáp án nào hết!!!!!!!!!! lạ nhỉ!b-(
 
S

scream9x

Bài 2: mình chi biết giải hệ thôi:
m1+m2=1
0.6*m1 *2/160*56+m2*0.696*3/232*56=0.5*0.96
=>m1/m2=2/5 vậy là đáp án B
Bài 3: Bó tay oleum gì mới được! H2SO4.nSO3 n=?
Bài 4: đâu phải trắc nghiệm đâu! mình từng giải rồi bạn có thể tham khảo cuốn ĐỀ LUYỆN TUYỂN SINH của bộ hồi xưa đấy ĐỀ Số 12 câu III
Bài 5:
ta có (m-6.82) là khối lượng Oxi đi vào CO
do Fe2O3 nên m=> e- CO cho Fe = e- sắt cho N{+5}
bảo toàn e-:
(m-6.82)*2/16=0.448/22.4*3
=> m=7.3 g
ụa không có đáp án nào hết!!!!!!!!!! lạ nhỉ!b-(
oh! trong oleum [tex]H_2SO_4.nSO_3[/tex] n có thể thay đổi mà bạn.
bài 5: mình post lộn dữ kiện: thu đc. 6.72g chất rắn chứ hok fải 6.82 => làm theo cách bạn là đúng rồi!
bài 4: mình muốn post 1 bài dài 1 chút để tránh tình trạng 1 số bạn giải trắc nghiệm quen rồi khi gặp những bài hơi dài 1 chút là gặp khó khăn. bài này hoàn toàn có thể ra theo hình thức trắc nghiệm mà.
 
Top Bottom