VUI CÙNG HUGO!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hangsn1

nguoithienco said:
VUI CÙNG MÌNH NHÉ!!!

Một dd A có chứa NaOH và 0,3 mol NaAlO2. Cho 1 mol HCl vào A thu dc 15,6 g kết tủa. Tính khối lượng NaOH trong dd A

GIẢI THÍCH RÕ RÀNG NHÉ!

Xét 2 TH:
TH1 : HCl thiếu
Xảy ra các phản ứng :
HCl + NaOH ----> NaCl + H2O
a-------a
HCl + NaAlO2 + H2O ----> NaCl + Al(OH)3
0,2--------------------------------------0,2
--> n(HCl) = a+ 0,2= 1 ----> a= 0,8 mol
TH2: HCl dư
HCl + NaOH ----> NaCl + H2O
a------a
HCl + NaAlO2 + H2O ---> NaCl + Al(OH)3
0,3------- 0,3----------------------------0,3
Al(OH)3 + 3HCl ----> AlCl3 + 3H2O
0,1---------0,3
--> n(HCl) = a+ 0,6=1 ---> a= 0,4 mol
 
N

nguoithienco

Ban giỏi quá!
Giải đúng rùi đó,mình sẽ gởi nhiều bài nữa mong bạn có thể cùng chia sẽ!
 
S

songlacquan

người thiên cố sau post bài sửa lại tên topic nha. đọc kĩ nội quy :mrgreen:
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom