Hóa Vòng 2: "Sẵn sàng THĂNG HOA" bổ sung

Status
Không mở trả lời sau này.

Đình Hải

Vì học sinh thân yêu!
Cựu Admin
19 Tháng năm 2016
6,735
29,334
1,439
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vừa qua vòng 2 “Sẵn sàng THĂNG HOA” công tác công bố đề có chậm trễ nên một số bạn không tham gia được, vì vậy để tạo cơ hội cũng như công bằng cho các bạn, BTC đã quyết định tổ chức vòng bổ sung cho 7 thí sinh chưa tham gia được. Các bạn sẽ thi vòng bổ sung là @Mart Hugon @Monkey.D.Yato @Timeless time @Nin Bùi @Tam Cửu @Toshiro Koyoshi @namnam06

Thời gian làm bài 90 phút. Đề thi gồm 20 câu.

Thời gian bắt đầu làm bài: 20h30 ngày 13/2/2019
Thời gian kết thúc nhận bài: 22h05 phút ngày 13/2/2019

Chúc các thí sinh thi tốt

Đề thi vòng 2 bổ sung có 3 trang.
HMF_Cuoc thi_Sieu sao Hoa hoc_Vong2_deso4_0001.jpg HMF_Cuoc thi_Sieu sao Hoa hoc_Vong2_deso4_0002.jpg HMF_Cuoc thi_Sieu sao Hoa hoc_Vong2_deso4_0003.jpg

Vì lí do thêm cơ hội cho các bạn chưa tham gia được do đề công bố trễ BTC sẽ công bố điểm và danh sách các bạn vào vòng 3 lúc 20h00 ngày 14/2/2019 thay vì 20h00 ngày 13/2/2019.

Vòng 3: diễn ra vào lúc 19h00 ngày 16/2/2019 tại box SÀN ĐẤU.

 

Tam Cửu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng mười một 2017
976
1,999
211
21
Hải Dương
Đại học
Vừa qua vòng 2 “Sẵn sàng THĂNG HOA” công tác công bố đề có chậm trễ nên một số bạn không tham gia được, vì vậy để tạo cơ hội cũng như công bằng cho các bạn, BTC đã quyết định tổ chức vòng bổ sung cho 7 thí sinh chưa tham gia được. Các bạn sẽ thi vòng bổ sung là @Mart Hugon @Monkey.D.Yato @Timeless time @Nin Bùi @Tam Cửu @Toshiro Koyoshi @namnam06

Thời gian làm bài 90 phút. Đề thi gồm 20 câu.

Thời gian bắt đầu làm bài: 20h30 ngày 13/2/2019
Thời gian kết thúc nhận bài: 22h05 phút ngày 13/2/2019

Chúc các thí sinh thi tốt

Đề thi vòng 2 bổ sung có 3 trang.

Vì lí do thêm cơ hội cho các bạn chưa tham gia được do đề công bố trễ BTC sẽ công bố điểm và danh sách các bạn vào vòng 3 lúc 20h00 ngày 14/2/2019 thay vì 20h00 ngày 13/2/2019.

Vòng 3: diễn ra vào lúc 19h00 ngày 16/2/2019 tại box SÀN ĐẤU.
Câu 19
. Từ công thức tính khối lượng riêng
D =
clip_image067%255B1%255D%255B2%255D-762385.gif
® V1 ô = ( 8.28,1)/(2,33.6,02.1023) = 16,027 cm3.
a= 5,43.10-8 cm;
d = = 5,43.10-8 .1,71 = 9.39.10-8 cm;
Bán kính của nguyên tử silic là: r = d/8 = 1,17 .10-8cm;
b. Có rSi (0,117 nm) > rC( 0,077 nm). Điều này phù hợp với quy luật biến đổi bán kính nguyên tử trong một phân nhóm chính
cÂU 4
CO2,CH4,N2

Câu 3
có 3 cặp đồng phân nhóm chất . đó là Hợp chất đơn chức, đa chức và tạp chức

VỘI QUÁ NÊN CHỮ EM XẤU, ANH THÔNG CẢM Ạ
51783609_1268584519946134_3221066253267369984_n.jpg
51883578_339993603391807_1814389941849817088_n.jpg
51946529_381426159338956_2950769221002330112_n.jpg
52550228_2215402988498178_3692908929454440448_n.jpg
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Phần I:
Câu 6: KNC (Kali xyanua)
Câu 2: Vì công thức tính liên kết pi chỉ áp dụng cho hợp chất cộng hoá trị còn $C_2H_7NO_2$ là hợp chất liên kết ion nên hợp chất vẫn có liên kết pi
Câu 1: Liên kết ion giữa kim loại và phi kim
Câu 3: Không có cặp đồng phân
Câu 4: $CH_4; H_2O; SO_2; C_2H_5OH;N_2$
Câu 7: Than chì
Câu 5: 5 nguyên tố. Nhiệt độ, áp suất, nồng độ, diện tích bề mặt tiếp xúc, xúc tác.
Câu 8: Vì nhiệt độ nóng chảy của NaCl là khoảng 801 độ . Tại nhiệt độ này áp suất hơi của Na khá cao nên Na hóa hơi, gây thất thoát hoặc gây phản ứng phụ không có ích
Khi trộn thêm $Na_2CO_3$ hoặc $CaCl_2$ để làm hỗn hợp nóng chảy giảm nhiệt độ giúp thu được Na dễ dàng hơn
Câu 10:
Phần II:
Câu 11: We will get 2 litres water.
Câu 13: 5-Oxo-4,5-dihydro-2-furylacetate
Câu 14: The main difference is in the presence of a carbon atom; organic compounds will contain a carbon atom (and often a hydrogen atom, to form hydrocarbons), while almost all inorganic compounds do not contain either of those two atoms. While most inorganic compounds do not contain carbon, there are a few that do.
Câu 15:
Functional groups are specific substituents or moieties within molecules that are responsible for the characteristic chemical reactions of those molecules
Phần III:
Câu 19:
1, Gọi p là khối lượng riêng của Si
Ta có: [tex]p=\frac{n.M}{N.V}=\frac{8.28,1}{N.a^3}\Rightarrow a=5,43.10^{-8}\\d=a\sqrt{3}\approx 9,4.10^{-8}\\\Rightarrow r_{Si}=\frac{d}{8}=0,117(nm)[/tex]
2, Vì [tex]r_{Si}=0,117(nm);r_{C}=0,077(nm)\Rightarrow r_{Si}>r_{C}[/tex]
Câu 18:
Phèn chua làm trong nước vì trong thành phần của phèn chua có $Al_2(SO_4)_3$ . Khi vào trong nước thì có phản ứng thuỷ phân thuận nghịch:
[tex]Al^{3+}+3H_2O\rightarrow Al(OH)_3+3H^+[/tex]
Trong đó $Al(OH)_3$ dạng keo có bề mặt rất phát triển, hấp phụ các chất lơ lửng ở trong nước, kéo chúng cùng lắng xuống dưới.
Câu 16:
Sự giảm góc hóa trị từ $H_2O$ [tex](104^o)[/tex] đến $H_2S$ [tex](92^o)[/tex] là do: độ dài liên kết S – H > O – H, vì nguyên tử S có kích thước lớn hơn nguyên tử O; mặt khác độ âm điện của O lớn hơn S, nên cặp electron trên obitan không liên kết ở gần hạt nhân hơn và định hướng trong không gian hơn; đến lượt nó, nó đẩy cặp electron liên kết và làm cho góc liên kết HXH nhỏ hơn
Câu 17:
$Cl_2, Br_2, I_2$, nguyên tử của các phân tử này có AOd trống nên hình thành liên kết pi. Sự hình thành liên kết pi này đã làm cho phân tử các halogen bền rõ rệt. Flo không có AOd trống nên không có khả năng tạo liên kết pi nên $F_2$ có năng lượng liên kết bé hơn $Cl_2$.
Từ $Cl_2$ đến $I_2$, cấu tạo phân tử giống nhau nhưng do khi đi từ Cl đến I bán kính nguyên tử tăng do đó độ dài liên kết tăng, năng lượng liên kết giảm.
Câu 20:
$(NH_4)_2SO_2$
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Vừa qua vòng 2 “Sẵn sàng THĂNG HOA” công tác công bố đề có chậm trễ nên một số bạn không tham gia được, vì vậy để tạo cơ hội cũng như công bằng cho các bạn, BTC đã quyết định tổ chức vòng bổ sung cho 7 thí sinh chưa tham gia được. Các bạn sẽ thi vòng bổ sung là @Mart Hugon @Monkey.D.Yato @Timeless time @Nin Bùi @Tam Cửu @Toshiro Koyoshi @namnam06

Thời gian làm bài 90 phút. Đề thi gồm 20 câu.

Thời gian bắt đầu làm bài: 20h30 ngày 13/2/2019
Thời gian kết thúc nhận bài: 22h05 phút ngày 13/2/2019

Chúc các thí sinh thi tốt

Đề thi vòng 2 bổ sung có 3 trang.

Vì lí do thêm cơ hội cho các bạn chưa tham gia được do đề công bố trễ BTC sẽ công bố điểm và danh sách các bạn vào vòng 3 lúc 20h00 ngày 14/2/2019 thay vì 20h00 ngày 13/2/2019.

Vòng 3: diễn ra vào lúc 19h00 ngày 16/2/2019 tại box SÀN ĐẤU.
Câu 1 : Liên kết hidro
Câu 5 : Có 5 yếu tố liên quan đến tốc độ phản ứng : Nồng độ , áp suất , nhiệt độ , diện tích bề mặt , chất xúc tác
Câu 6 : KCN
Câu 18 : Phèn chua làm trong nước vì trong thành phần của phèn chua có Al2(SO4)3 . Khi vào trong nước thì có phản ứng thủy phân thuận nghịch : Al3+ + 3H2O –> Al(OH)3 + 3H+
Trong đó Al(OH)3 dạng keo có bề mặt rất phát triển, hấp phụ các chất lơ lửng ở trong nước, kéo chúng cùng lắng xuống dưới.
Câu 11 : phản ứng gây nổ mạnh
Câu 16 : độ âm điện O > S, tương tác đẩy trong HOH hơn HSH => góc HOH lớn hơn HSH
Câu 4 : NO2 , CH4 , N2
Câu 14 : Hợp chất vô cơ là những hợp chất không có mặt nguyên tử cacbon, ngoại trừ khí CO, khí CO2, acid H2CO3 và các muối cacbonat, hidrocacbonat. Còn Các hợp chất hữu cơ là một lớp lớn của các hợp chất hóa học mà các phân tử của chúng có chứa cacbon, ngoại trừ các cacbua, cacbonat, cacbon ôxít (mônôxít và điôxít),xyanua.
Câu 19 :
1 . [tex]D=N_{A}.V[/tex] => V(1 ô) =(8.28,1)/(2,33.6,02.[tex]10^{23}[/tex])=16,027 ([tex]cm^{3}[/tex] )
a=5,43.[tex]10^{-8}[/tex] cm ; d=5,43.[tex]10^{-8}[/tex].1,71=9,29.[tex]10^{-8}[/tex]
Bán kính nguyên tử silic là : r=d/8=1,16125.[tex]10^{-8}[/tex]
2. Có [tex]r_{Si}[/tex](0,11625 nm ) > [tex]r_{C}[/tex] ( 0,077 nm ) . Điều này phù hợp với quy luật biến đổi bán kính nguyên tử trong một phân nhóm chính
Câu 17 : Từ bảng ta nhận thấy các giá trị sau : nhiệt độ sôi , độ dài liên kết tăng dần từ F đến I , năng lượng liên kết từ F đến Cl tăng lên sau đó giảm dần từ Cl đến I
Giải thích : Từ F đến I vì khối lượng tăng lên nhiệt độ sôi tăng . Độ dài liên kết tăng từ F đến I do bán kính nguyên tử tăng từ F đến I
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom