H
huynhtantrung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho hợp chất MX3. Biết:
-Tổng số hạt proton, electron, notron trong hợp chất là 196, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 60.
-Khối lượng nguyên tử X lớn hơn của M là 8.
- Tổng số ba loại hạt trên trong ion X- nhiều hơn trong ion M3+ là 16.
a) Xác định số khối của M và X.
b) Dựa vào cấu hình e , xác định vị trí của M và X trong bảng tuần hoàn.
Bài 2:
1) cho a mol CÒ2 tác dụng với b mol Ba(OH)2. Xác định số mol các chất sau khi phản ứng theo a và b.
2) Tính pH của dung dịch H2SO4 0,05 M. Biết H2SO4 phân li nấc 1 hoàn toàn, nấc 2 cps K HSO4 - = 1,2*10^-2.
Bai 3:
1) từ Butan và các chất vô cơ cần thiết hãy viết pthh của phản ứng điều chế poli(vinyl axetat).
2) Có 4 chất lỏng: stiren; hex-1-in; bezen; toluen. Bằng pphh nhận biết các chất trên, viết các phương trình hoá học.
Bài 4:
Đốt cháy hoàn toàn hidrocacbon A có công thức CnH2n+2-2a. A thuộc dãy đồng đẳng nào nếu khi đốt cháy A mà tỉ lệ số mol CÒ2 và H2O là b có các giá trị như sau: b= 0,8 ; b=1; b=2.
Bài 5:
Cân bằng phương trình hoá học sau
C6H12O6 + KMnO4 + H2SO4 -----------> K2SO4 + MnSO4 + CÒ2 + H2O.
Fe3O4 + HNO3 ----------> Fe(NỎ3)3 + NxOy + H2O
Bài 6 :
1) Trộn a mol CH3COOH với b mol C2H5OH có H2SO4 đặc làm xúc tác, đun nóng một thời gian thấy sinh ra c mol este, sau đó lượng este không thay đổi nữa. Thiết lập biểu thức tính hằng số K. Tính K với a=b=1,000 ; c= 0,667.
2) Tính khối lượng este sinh ra khi cho 60 g CH3COOH tác dụng với 184 g C2H5OH. Nếu cho 57ml CH3COOH tác dụng với 244 ml dd ancol C2H5OH 95,5 độ thì lượng este thu đc sẽ tăng hay giảm so với trên? TẠi sao? Biết khối lượng riêng của CH3COOH bằng 1,053 g/ml; C2H5OH bằng 0,790 g/ml ; dùng trị số K ở trên.
Bài 7:Hai hợp chất thơm A và B điều có công thức CnH2n-8O2
- Hơi B có khối lượng riêng 5,447 g /lít. B phản ứng dc với Na2CO3 giải phóng CÒ2
- A có khả năng phản ứng với kim loại Na giải phóng H2 và phản ứng tráng gương
a) Xác định công thức Cấu tạo có thể có của A, B.
b) Trong các đồng phân của A thì A1 là đồng phân có nhiệt độ sôi nhỏ nhất . Xác định công thức cấu tạo của Á1, giải thích.
c) viết sơ đồ chuyển hoá o-crezol thành Á1; toluen thành B.
Bài 8:
Hoà tan hết 4,431 gam hỗn hợp Al và Mg trong dung dịch HNO3 thu dc dd A chứa 2 muối và 1,568 lít (ĐKC) hỗn hợp khí X không màu và có khối lượng 2,59g, trong đó có một khí hoá nâu trong không khí.
A) tính khối lượng mỗi kim loại ban đầu.
B) Tính số mol HNO3 phản ứng
-Tổng số hạt proton, electron, notron trong hợp chất là 196, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 60.
-Khối lượng nguyên tử X lớn hơn của M là 8.
- Tổng số ba loại hạt trên trong ion X- nhiều hơn trong ion M3+ là 16.
a) Xác định số khối của M và X.
b) Dựa vào cấu hình e , xác định vị trí của M và X trong bảng tuần hoàn.
Bài 2:
1) cho a mol CÒ2 tác dụng với b mol Ba(OH)2. Xác định số mol các chất sau khi phản ứng theo a và b.
2) Tính pH của dung dịch H2SO4 0,05 M. Biết H2SO4 phân li nấc 1 hoàn toàn, nấc 2 cps K HSO4 - = 1,2*10^-2.
Bai 3:
1) từ Butan và các chất vô cơ cần thiết hãy viết pthh của phản ứng điều chế poli(vinyl axetat).
2) Có 4 chất lỏng: stiren; hex-1-in; bezen; toluen. Bằng pphh nhận biết các chất trên, viết các phương trình hoá học.
Bài 4:
Đốt cháy hoàn toàn hidrocacbon A có công thức CnH2n+2-2a. A thuộc dãy đồng đẳng nào nếu khi đốt cháy A mà tỉ lệ số mol CÒ2 và H2O là b có các giá trị như sau: b= 0,8 ; b=1; b=2.
Bài 5:
Cân bằng phương trình hoá học sau
C6H12O6 + KMnO4 + H2SO4 -----------> K2SO4 + MnSO4 + CÒ2 + H2O.
Fe3O4 + HNO3 ----------> Fe(NỎ3)3 + NxOy + H2O
Bài 6 :
1) Trộn a mol CH3COOH với b mol C2H5OH có H2SO4 đặc làm xúc tác, đun nóng một thời gian thấy sinh ra c mol este, sau đó lượng este không thay đổi nữa. Thiết lập biểu thức tính hằng số K. Tính K với a=b=1,000 ; c= 0,667.
2) Tính khối lượng este sinh ra khi cho 60 g CH3COOH tác dụng với 184 g C2H5OH. Nếu cho 57ml CH3COOH tác dụng với 244 ml dd ancol C2H5OH 95,5 độ thì lượng este thu đc sẽ tăng hay giảm so với trên? TẠi sao? Biết khối lượng riêng của CH3COOH bằng 1,053 g/ml; C2H5OH bằng 0,790 g/ml ; dùng trị số K ở trên.
Bài 7:Hai hợp chất thơm A và B điều có công thức CnH2n-8O2
- Hơi B có khối lượng riêng 5,447 g /lít. B phản ứng dc với Na2CO3 giải phóng CÒ2
- A có khả năng phản ứng với kim loại Na giải phóng H2 và phản ứng tráng gương
a) Xác định công thức Cấu tạo có thể có của A, B.
b) Trong các đồng phân của A thì A1 là đồng phân có nhiệt độ sôi nhỏ nhất . Xác định công thức cấu tạo của Á1, giải thích.
c) viết sơ đồ chuyển hoá o-crezol thành Á1; toluen thành B.
Bài 8:
Hoà tan hết 4,431 gam hỗn hợp Al và Mg trong dung dịch HNO3 thu dc dd A chứa 2 muối và 1,568 lít (ĐKC) hỗn hợp khí X không màu và có khối lượng 2,59g, trong đó có một khí hoá nâu trong không khí.
A) tính khối lượng mỗi kim loại ban đầu.
B) Tính số mol HNO3 phản ứng
Last edited by a moderator: