Toán 10 Với mọi $a>0;b>0$. Câu nào sau đây là đúng?

Ninh Hinh_0707

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2021
163
150
21
17
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Với mọi $a>0;b>0$. Câu nào sau đây là đúng?
A. $\sqrt{ab}\le \dfrac{a+b}2$
B. $\dfrac{2}{\dfrac{1}a+\dfrac{1}b}\ge \dfrac{a+b}2$
C. $\dfrac{2}{\dfrac{1}a+\dfrac{1}b}\ge \sqrt{ab}$
D. $a+\dfrac{1}a\le 2$
Giúp mình câu này nhé. Mình cảm ơn mọi người ạ:Tonton18.
@Mộc Nhãn @iceghost @kido2006 @chi254 @Timeless time
@Trần Nguyên Lan
 

Attachments

  • 2F27BCCC-D0E8-4425-89E1-23AD0F0A7D11.jpeg
    2F27BCCC-D0E8-4425-89E1-23AD0F0A7D11.jpeg
    16.7 KB · Đọc: 13
Last edited by a moderator:

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
A đúng nhé!
[tex]\sqrt{ab}\leq \frac{a+b}{2}\Leftrightarrow 2\sqrt{ab}\leq a+b\Leftrightarrow (\sqrt{a}-\sqrt{b})^2\geq 0[/tex] đúng với mọi a,b dương.
Dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi a=b
 
Top Bottom