Vật lí 11 với hai cách mắc ,công suất tiêu thụ của bàn là sẽ lớn hơn trong cách nào

LLunaa

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
383
294
76
Ninh Thuận
-_-
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với ạ:

một bàn là có điện trở 10 ôm được mắc vào mạch điện với bộ nguồn là 2 acquy giống hệt nhau. điện trở trong của mỗi Acquy là 10 ôm. với hai cách mắc các acquy đó nối tiếp và song song ,công suất tiêu thụ của bàn là sẽ lớn hơn trong cách nào
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Giúp mình với ạ:

một bàn là có điện trở 10 ôm được mắc vào mạch điện với bộ nguồn là 2 acquy giống hệt nhau. điện trở trong của mỗi Acquy là 10 ôm. với hai cách mắc các acquy đó nối tiếp và song song ,công suất tiêu thụ của bàn là sẽ lớn hơn trong cách nào
LLunaaTrường hợp mắc nối tiếp:
[imath]E_b = E_1+E_2 = 2E[/imath]
[imath]r_b = r_1 + r_2 = 2r[/imath]
Vậy công suất tiêu thụ trên bàn là: [imath]P_1 = \dfrac{4E^2.R}{(R+2r)^2} = \dfrac{40.E^2}{900} W[/imath]

Trường hợp mắc song song:
[imath]E_b = \dfrac{E}{2}[/imath]
[imath]r_b = \dfrac{r}{2}[/imath]
Vậy công suất tiêu thụ trên bàn là: [imath]P_2 = \dfrac{10.E^2}{900} W[/imath]

So sánh ta thấy trường hợp mắc nối tiếp cho công suất tiêu thụ lớn hơn

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Kiến thức cơ bản Vật lí 11
 

LLunaa

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
383
294
76
Ninh Thuận
-_-
Trường hợp mắc nối tiếp:
[imath]E_b = E_1+E_2 = 2E[/imath]
[imath]r_b = r_1 + r_2 = 2r[/imath]
Vậy công suất tiêu thụ trên bàn là: [imath]P_1 = \dfrac{4E^2.R}{(R+2r)^2} = \dfrac{40.E^2}{900} W[/imath]

Trường hợp mắc song song:
[imath]E_b = \dfrac{E}{2}[/imath]
[imath]r_b = \dfrac{r}{2}[/imath]
Vậy công suất tiêu thụ trên bàn là: [imath]P_2 = \dfrac{10.E^2}{900} W[/imath]

So sánh ta thấy trường hợp mắc nối tiếp cho công suất tiêu thụ lớn hơn

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Kiến thức cơ bản Vật lí 11
Tên để làm gìdạ cho mình hỏi 1 tí, cái chỗ trường hợp mắc song song, phải là Eb= E mới đúng phải ko ạ
 
Top Bottom