Hóa 8 Vỏ Trái Đất

Ngố Ngây Ngô

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
24 Tháng bảy 2018
805
840
126
Quảng Nam
THPT

temotojirimo12

Cưu TMod Cộng đồng | Cựu PCN CLB Lịch Sử
Thành viên
4 Tháng mười một 2018
1,503
4,901
496
21
Cà Mau
THPT Hồ Thị Kỷ
ta có
%m H = 1%
%m Si=25,8%
lại có
nguyên tử khối của H là 1 đvc
nguyên tử khối của Si là 28 đvc
tỉ lệ số nguyên tử H tỉ lệ với số nguyên tử Si là= %mH/NTK H : %mSi/NTK Si= 1/1:25,8/28=1:0.92
vì 1>0,92
nên số nguyên tử H nhiều hơn nguyên tử Si
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,911
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Trong vỏ Trái Đất nguyên tố Hiđro chiếm 1% khối lượng, nguyên tố silic chiếm 25.8% khối lượng. Hỏi nguyên tố nào có nhiều số nguyên tử hơn trong vỏ Trái Đất.
Giả sử khối lượng trái đất là x (g) -> mH = 0,01x ; mSi = 0,258x -> nH = 0,01x ; nSi ≈ 0,0092x
Nhận thấy nH > nSi -> Số nguyên tử của H > số nguyên tử của Si ( Số nguyên tử = n.NA , với NA là hằng số -> số nguyên tử tỉ lệ thuận với số mol )
 
Top Bottom