Toán 9 Vô tỉ( câu 6)

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Không biết chị còn cần không. Em giải thử, sai chị sửa giùm em nha.
[tex]\sqrt{x}+\sqrt[4]{x(1-x)}+\sqrt[4]{(1-x)^3}=\sqrt{1-x}+\sqrt[4]{x^3}+\sqrt[4]{x^2(1-x)}\\ \Leftrightarrow \sqrt{x}-1+\sqrt[4]{x(1-x)}+\sqrt[4]{(1-x)^3}=\sqrt{1-x}+\sqrt[4]{x^3}-1+\sqrt[4]{x^2(1-x)}\\ \Leftrightarrow \frac{x-1}{x+1}+\sqrt[4]{x(1-x)}+\sqrt[4]{(1-x)^3}=\sqrt{1-x}+\sqrt[4]{x^3}-1+\sqrt[4]{x^2(1-x)}\\ \Leftrightarrow \frac{x-1}{\sqrt{x}+1}+\sqrt[4]{x(1-x)}+\sqrt[4]{(1-x)^3}=\sqrt{1-x}+\frac{x-1}{(\sqrt{x}+1)(\sqrt[4]{x}+1)(\sqrt{x}+\sqrt[4]{x}+1)}+\sqrt[4]{x^2(x-1)}[/tex]
Đặt [tex]\sqrt[4]{x-1}=a[/tex]....
Giải vậy đúng không ạ?
 
  • Like
Reactions: bánh tráng trộn

bánh tráng trộn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
487
491
76
20
Trà Vinh
THCS minh TRí
Không biết chị còn cần không. Em giải thử, sai chị sửa giùm em nha.
[tex]\sqrt{x}+\sqrt[4]{x(1-x)}+\sqrt[4]{(1-x)^3}=\sqrt{1-x}+\sqrt[4]{x^3}+\sqrt[4]{x^2(1-x)}\\ \Leftrightarrow \sqrt{x}-1+\sqrt[4]{x(1-x)}+\sqrt[4]{(1-x)^3}=\sqrt{1-x}+\sqrt[4]{x^3}-1+\sqrt[4]{x^2(1-x)}\\ \Leftrightarrow \frac{x-1}{x+1}+\sqrt[4]{x(1-x)}+\sqrt[4]{(1-x)^3}=\sqrt{1-x}+\sqrt[4]{x^3}-1+\sqrt[4]{x^2(1-x)}\\ \Leftrightarrow \frac{x-1}{\sqrt{x}+1}+\sqrt[4]{x(1-x)}+\sqrt[4]{(1-x)^3}=\sqrt{1-x}+\frac{x-1}{(\sqrt{x}+1)(\sqrt[4]{x}+1)(\sqrt{x}+\sqrt[4]{x}+1)}+\sqrt[4]{x^2(x-1)}[/tex]
Đặt [tex]\sqrt[4]{x-1}=a[/tex]....
Giải vậy đúng không ạ?
Làm làm nốt giúp chị ???
Đặt rồi sao nữa em ????
 
Top Bottom