vô nhAnh không phÍ [Hoá 10 nâng cA0]

B

bupbexulanxang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai` 1) Hoà tan m(g) hỗn hợp A :Cu,Ag vào đ HNO3,H2SO4 thu được đB chứa 7,06(g) hỗn hợp muối và h2 G gồm : 0,05mol NO2, 0,01 mol SÒ. khối lượng hỗn hợp A=?///
bai` 2) Đốt cháy X mol Fe bởi O2 thu đc 5,04 (g) h2 A gồm oxit sắt . A + dd HNO3 thu đc 0,035 mol h2 Y gồm NO,NO2 .tỉ khối hơi của Y so với H2 =19. tìm X=??????
bai` 3) Cho 12,9 (g) h2 Al, Mg tác dụng với 100 ml dd h2 hai axit HNO3 4M và H2SO4 7M (đậm đặc,nóng) thu đc 0,1 mol mỗi khí SÒ ,NO ,NO2 . tính phần trăm khối lượng Al,Mg.=???? . cô cạn dd sau phản ứng thu đc bao nhiu gam muối?????
bai` 4) Hoà tan 19,2 (g) kim loại M trong HNO3 dư thu đc 8,96 Lít hỗn hợp khí: NO,NO2 có tỉ lệ thể tích là 3:1 . M là????
bai` 5) Hoà tan 11,2 g Fe vào HNO3 thu đc dd A và 6,72 L h2B (khí) :NO và khí X . với tỉ lệ V là 1:1 . khí X là ???
bài 6) Hoà tan 12 g h2 Fe , Cu có tỉ lệ mol 1:1 . bằng dd HNO3 thu đc V(L) hỗn hoẹp khí X :NO,NO2 và dd Y chỉ chứa 2 muối và axit dư .tỉ khối X/ H2 =19 :p.V=?????
bai` 7) Cho luồng khí CO đi wa ống đựng m(g) Fe2O3 ở nhiệt độ cao . một thời gian sau thu đc 6,72 g h2 : 4 chất rắn khác nhau (A) .đem hoà tan hoàn toàn h2 nè vô HNO3 dư thu đc 0,448 (L) khí B duy nhất có tỉ khối B/H2=15 ... m=??////
bai` 8) Nung m(g) Fe trong không khí thu đc 104,8(g) h2 chất rắn A : Fe, FeO, Fe2O3,;) Fe3O4. A+ HNO3 dư thu đc dd B và 12,096 (L) h2 khí NO ,NO2 có tỉ khối hơi so với He là 10,167 . m=?????????
hít ồi mọi ng` giải đi ná:)|
còn nhiu` bai` lém
giải song em posst lên cho ná
 
T

thancuc_bg

bai2(từ lần sau viết dễ nhìn hơn chút )
Đ:đốt cháy X mol Fe bởi O2 thu đc 5,04 (g) h2 A gồm oxit sắt . A + dd HNO3 thu đc 0,035 mol h2 Y gồm NO,NO2 .tỉ khối hơi của Y so với H2 =19. tìm X=??????
goi nNO=x
nNO2=y
ta có [TEX]\left{x+y=0,35\\\frac{30x+46y=38}{x+y}[/TEX]
\Rightarrowx=0,0175,y=0,0175
m=mFe
theo bảo t oàn e ta có pt
[TEX]\frac{3m}{56}=\frac{5,04-m}{8}+0,0175.3+0,0175[/TEX]
=>m=3,92
=>nFe=0,07

Bài 1: Hoà tan m(g) hỗn hợp A :Cu,Ag vào đ HNO3,H2SO4 thu được đB chứa 7,06(g) hỗn hợp muối và h2 G gồm : 0,05mol NO2, 0,01 mol SÒ. khối lượng hỗn hợp A=?[TEX]2H^++NO_3^-+2e---->NO_2+H_2O[/TEX]
=>n[TEX]NO_3^-=0,05[/TEX]
[TEX]4H^++SO_4^2-+2e----->SO_2+H_2O[/TEX]
=>n[TEX]SO_4^2-=0,03[/TEX]
ta có:[TEX]m+0,05.62+0,03.96=7,06=1,08[/TEX]
Bài 8.
Nung m(g) Fe trong không khí thu đc 104,8(g) h2 chất rắn A : Fe, FeO, Fe2O3,;) Fe3O4. A+ HNO3 dư thu đc dd B và 12,096 (L) h2 khí NO ,NO2 có tỉ khối hơi so với He là 10,167 . m=?????????

nNO=x
nNO2=y
[TEX]\left{x+y=0,54\\\frac{30x+46y}{x+y}=40,668[/TEX]
=>x=0,48
y=0,06 (số hơi lẻ)
theo bảo toàn e
[TEX]\frac{3m}{56}=\frac{104,8-m}{8}+0,48.3+0,06[/TEX]
=>m=81,76 gam
(hiz phải đi học roài)
 
Last edited by a moderator:
L

long15

bai` 5) Hoà tan 11,2 g Fe vào HNO3 thu đc dd A và 6,72 L h2B (khí) :NO và khí X . với tỉ lệ V là 1:1 . khí X là ???
nFe=0,2 mol
-->số mol nhường e là 0,6mol
nNo=0,15mol
----->No nhận 0,45mol
khí X nhận số mol là 0,15 mol
------>khí nhận 1 e --------->đó chỉ là khí NO2
bai` 7) Cho luồng khí CO đi wa ống đựng m(g) Fe2O3 ở nhiệt độ cao . một thời gian sau thu đc 6,72 g h2 : 4 chất rắn khác nhau (A) .đem hoà tan hoàn toàn h2 nè vô HNO3 dư thu đc 0,448 (L) khí B duy nhất có tỉ khối B/H2=15 ... m=??////
nkk=0,2 mol
từ tỉ khối ----->khôíi lượng mol là 30 nên khí x là NO
do Fe đóng vai trò trung gian nên ta có (m-6,72)/8=0,2*3
------>m=11,52g
bai` 8) Nung m(g) Fe trong không khí thu đc 104,8(g) h2 chất rắn A : Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4. A+ HNO3 dư thu đc dd B và 12,096 (L) h2 khí NO ,NO2 có tỉ khối hơi so với He là 10,167 . m=?????????
gọi x là số mol NO
-----y------------NO2
ta có
x+y=0,54
[TEX]\frac{(30x+46y)}{4(x+y)}=10,167[/TEX]
--->x=0,18
y=0,36 {sao số mol lẻ quá}
ta có pt
(104,8-m)/8+0,18*3+0,36=m*3/56
----------->m=78,4g
bai` 3) Cho 12,9 (g) h2 Al, Mg tác dụng với 100 ml dd h2 hai axit HNO3 4M và H2SO4 7M (đậm đặc,nóng) thu đc 0,1 mol mỗi khí SO2 ,NO ,NO2 . tính phần trăm khối lượng Al,Mg.=???? . cô cạn dd sau phản ứng thu đc bao nhiu gam muối?????
bài này thì bạn xem lại số liệu nha 0,1 mol NO và 0,1mol NO2 -->số mol axit HNO3 tương ứng là 0,6mol mà đề bài chỉ cho 0,4 mol HNO3
 
Top Bottom