Hóa 10 vỏ nguyên tử

Trần Ngọc Khánh Ly

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
172
33
26
22
Đồng Nai

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
Số hạt mang điện dương chiếm 31,579%: [tex]\frac{p}{2p+n}=0,31578[/tex]
<=> p = 0,63158p + 0,31579n
<=> 0,31579n - 0,36842p = 0 (1)
Số hạt mang điện âm ít hơn số hạt không mang điện là 5 hạt: n - e = 5
<=> n - p = 5 (2)
Giải hệ phương trình gồm (1) và (2) ta được:
p = 30
n = 35
=> A = 30 + 35 = 65
 
Top Bottom