vô làm mấy câu trong đề thi thử nha!

C

congok_ngoihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cau1: chieu chum anh sang trang, hep tu khong khi vao be dung chat long co day phang, nam ngang voi goc toi 60do. chiet suat cua chat long doi voi anh sang tim n=1.70, doi voi anh sang do n=1.68. be rong cua dai mau thu duoc o day chau la 1,5cm. chieu sau cua nuoc trong be la:
A.1,5m B.1,0m
C.2m D.0,75m
cau2: mot CLLX treo thang dung, dao dong dieu hoa voi co nang la W. trong qua trinh dao dong luc dan hoi cua lo xo luan huong len va co do lon thay doi tu 0 den Fm. do gian cua lo xo tai vi tri can bang la:
A. =W/4Fm B. =2W/Fm
C. =W/2Fm D. =4W/Fm
cau3: mach dao dong LC dang thuc hien dao dong dieu hoa, nang luong tong cong duoc chuyen hoan toan tu dien nang trong tu dienthanh nang luong tu truong trong cuon cam mat 2ms. tan so dao dong cua mach la:
A.500Hz B.250Hz
C.125Hz D.1000Hz
 
L

lengfenglasaingay

cau1: chieu chum anh sang trang, hep tu khong khi vao be dung chat long co day phang, nam ngang voi goc toi 60do. chiet suat cua chat long doi voi anh sang tim n=1.70, doi voi anh sang do n=1.68. be rong cua dai mau thu duoc o day chau la 1,5cm. chieu sau cua nuoc trong be la:
A.1,5m B.1,0m
C.2m D.0,75m

có các góc tới i=60
áp dụng công thức
[tex]n_d.sinr_d=sini=>sinr_d=\frac{25\sqrt{3}}{84}[/tex]
[tex]sinr_t=\frac{3\sqrt{3}}{17}[/tex]
gọi kc là h ta có
[tex]h.tanr_d-g-h.tanr_t=1,5=>h=156cm[/tex]
cau2: mot CLLX treo thang dung, dao dong dieu hoa voi co nang la W. trong qua trinh dao dong luc dan hoi cua lo xo luan huong len va co do lon thay doi tu 0 den Fm. do gian cua lo xo tai vi tri can bang la:
A. =W/4Fm B. =2W/Fm
C. =W/2Fm D. =4W/Fm


cau3: mach dao dong LC dang thuc hien dao dong dieu hoa, nang luong tong cong duoc chuyen hoan toan tu dien nang trong tu dienthanh nang luong tu truong trong cuon cam mat 2ms. tan so dao dong cua mach la:
A.500Hz B.250Hz
C.125Hz D.1000Hz

có T/2=2ms=>f=250hz
 
Last edited by a moderator:
H

hoathan24

cau2: mot CLLX treo thang dung, dao dong dieu hoa voi co nang la W. trong qua trinh dao dong luc dan hoi cua lo xo luan huong len va co do lon thay doi tu 0 den Fm. do gian cua lo xo tai vi tri can bang la:
A. =W/4Fm B. =2W/Fm
C. =W/2Fm D. =4W/Fm


trong quá trình dao động lực đàn hồi của loxo luôn hướng lên => dentalo[TEX]\geq[/TEX]A
mà lực đàn hồi dao động trong khoảng từ 0-Fm
=>dentalo=A
ta có Fm=k( denta lo +A)
[TEX]\frac{kA^2}{2}[/TEX]=W
lấy W chia Fm ta dc A=4W/Fm=denta lo
=>D
 
Top Bottom