Vô là bík???(Dễ mà khó,khó mà dễ)

Status
Không mở trả lời sau này.
H

happykid

dạng toán hh thật nhưng hơi phức tạp hơn chút!
hình như gọi ẩn rồi có thêm giải hệ phương trình nữa! không khó lắm đâu ráng suy nghĩ đi
hok ra thì để đó anh gogoro j đó( anh hoàng) rảnh thì vô giải cụ thể dùm em nha

pp_ngủ
 
G

gororo

Cho 16g hh Fe2O3 và MgO td 300ml đ HCl. Sau Pư trung hòa axit dư bằng 50g đ Ca(OH)2 14.8% cô cạn dd thu 46.35g muối
a. Tính C% KL trong hh?
b. Tính Cm dd HCl?
Fe2O3 + 6HCl=>2FeCl3 + 3H2O
a mol.......6a.........2a
MgO + 2HCl=>MgCl2 + H2O
b mol.... 2b.........b
Ca(OH)2 + 2HCl=>CaCl2 + 2H2O
mCa(OH)2=50.14,8/100=7,4g=>nCa(OH)2=7,4/74=0,1 mol
=>nHCl dư=0,1.2=0,2 mol
nCaCl2=nCa(OH)2=0,1=>mCaCl2=0,1.111=11,1 g
=>klg muối của FeCl3 và MgCl2=46,35-11,1=35,25g
Theo bài ra ta có:
160a + 40b=16
325a + 95b=35,25
Giải ra ta có a=0,05 mol; b=0,2 mol
a,=>%mFe2O3=0,05.160/16 . 100=50%
=>%mMgO=50%

b,nHCl=0,05.6 + 0,2.2 + 0,2=0,9 mol
=>CmHCl=0,9/0,3=3M
 
L

lytheminh

Cho 16g hh Fe2O3 và MgO td 300ml đ HCl. Sau Pư trung hòa axit dư bằng 50g đ Ca(OH)2 14.8% cô cạn dd thu 46.35g muối
a. Tính C% KL trong hh?
b. Tính Cm d

Giải

PT : [TEX]Fe_2O_3 + 6HCl = 2FeCl_3 + 3H_2O[/TEX]
a.............. 6a.......... 2a

[TEX]MgO + 2HCl = MgCl_2 + H_2O[/TEX]
b ...... 2b .....b

[TEX]Ca(OH)_2 + 2HCl = CaCl_2 + H_2O[/TEX]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom