Vô là bík???(Dễ mà khó,khó mà dễ)

B

boykute_dk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giải bài nay được bày tui với nè:
Cho 48gam hỗn hợp gồm Fe và Fe2O3 tác dụng với CuSO4 dư, sau đó lọc lấy chất rắn không tan đem rửa sạch rồi cho phản ứng với HCl, thấy có chất 3,2 chất rắn không tan.
Tính % theo khối lượng của các chất trong hỗn hợp?
(Thanks trước)
Ai làm được post lên cho tui xem với nha:D
 
U

umbalamora...congchuaday

--------------------------------------------------------------------------------

Ai giải bài nay được bày tui với nè:
Cho 48gam hỗn hợp gồm Fe và Fe2O3 tác dụng với CuSO4 dư, sau đó lọc lấy chất rắn không tan đem rửa sạch rồi cho phản ứng với HCl, thấy có chất 3,2 chất rắn không tan.
Tính % theo khối lượng của các chất trong hỗn hợp?
(Thanks trước)
Ai làm được post lên cho tui xem với nha
Fe+CuSO4-->FeSO4+Cu
Fe203+3CuSO4=>Fe2(SO4)3+3Cu0
nCu=3.2/64=0.05mol
=>nFe=0.05 mol =>mFe=2.8g =>%Fe=5.83%
xong , lười làm lắm í nhưng thấy cùng quê nên làm cho zui
 
Top Bottom