vô đi cần mọi ng jup'..

N

nhokwanja_1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi ng có thể jai chi tiết câu nè cho mình k?giúp mình nhé!cảm ơn mọi ng nhiều mà...hihi
" dặddieendj áp u=U căn 2 cos[tex]\omega[/tex]t vào 2 đầu đoạn mak AB gồm 2 đoạn mạch AN và NB.đoạn AN gồm biến trở R mắc nối tiếp vs tụ điện có điện dung C, đoạn NB chỉ có cuộn dây cảm thuần vs độ tự cảm L. tìm điều kiện của [tex]\omega[/tex] để điẹn áp hiệu dụng giữa 2 đầu đoạn mạch AN k phụ thuộc vào R:
A:[tex]\omega[/tex]=1/căn(LC)
B:[tex]\omega[/tex]=1/2căn(LC)
C:[tex]\omega[/tex]=2/căn(LC)
D:[tex]\omega[/tex]=căn (2)/căn (LC)
p/S: cảm ơn mọi ng 1 lần nữa..hihi^6
 
A

anhtrangcotich

[TEX]U_{AN} = \sqrt[]{U_R^2+U_C^2}[/TEX]

[TEX]U_R^2 = \frac{U^2R^2}{R^2+(Z_L-Z_C}[/TEX]

[TEX]U_C^2 = \frac{U^2Z_C^2}{R^2+(Z_L-Z_C)^2}[/TEX]

Cộng lại ta được:

[TEX]U_R^2+U_C^2 = U^2\frac{R^2+Z_C^2}{R^2+(Z_L-Z_C)^2}[/TEX]

Ta thấy [TEX]U_{AN}[/TEX] không phụ thuộc vào R khi [TEX]R^2+Z_C^2 =R^2+(Z_L-Z_C)^2 [/TEX]

Khi đó [TEX]Z_C^2 = (Z_L - Z_C)^2[/TEX]

Hay [TEX]2Z_C = Z_L[/TEX]

Chuyện gì xảy ra sau đó thì mọi người tự biết ;)
 
Top Bottom