vô đây mọi người ơi

M

mychau_128

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tôi có 3 bài tập nè lèm thử coi::::::::;;
1.Hoà tan 19,46g hỗn hợp 3 kim loại Mg, Al, Zn trong dung dịch HCl ( trong đó khối lượng của Mg và khối lượng của Al bằng nhau) thu được 16,352l khí H( đktc). Tính khối lượng mỗi kim loại đã dùng?
2.Cho 50g hỗn hợp CuO và FeO tác dụng với khí H, thu được hỗn hợp 2 kim loại và nước. Tính thể tích khí H cần dùng, biết trong hỗn hợp CuO chiếm 20% khối lượng
3.Cho hỗn hợp CuO và Fe2O3(he...he ko bít vít thế nào) tác dụng với khí H ở nhiệt độ thích hợp. Hỏi nếu thu được 48,8g hỗn hợp Cu và Fe trong đó khối lượng Cu gấp 1,9047 khối lượng Fe thì cần dùng tất cả bao nhiêu lít khí H?
Ai giỏi hoá làm thử coi...he...he...
 
B

binbon249

Tôi có 3 bài tập nè lèm thử coi::::::::;;
1.Hoà tan 19,46g hỗn hợp 3 kim loại Mg, Al, Zn trong dung dịch HCl ( trong đó khối lượng của Mg và khối lượng của Al bằng nhau) thu được 16,352l khí H( đktc). Tính khối lượng mỗi kim loại đã dùng?

eq.latex



eq.latex

eq.latex

eq.latex

Cái \Leftrightarrow là HPT đó mí bạn cặp y và z, hai cái đầu là 1 cặp pt, hai cái sau là 1 cặp
 
Last edited by a moderator:
B

binbon249

Tôi có 3 bài tập nè lèm thử coi::::::::;;
2.Cho 50g hỗn hợp CuO và FeO tác dụng với khí H, thu được hỗn hợp 2 kim loại và nước. Tính thể tích khí H cần dùng, biết trong hỗn hợp CuO chiếm 20% khối lượng
gif.latex

3.Cho hỗn hợp CuO và Fe2O3(he...he ko bít vít thế nào) tác dụng với khí H ở nhiệt độ thích hợp. Hỏi nếu thu được 48,8g hỗn hợp Cu và Fe trong đó khối lượng Cu gấp 1,9047 khối lượng Fe thì cần dùng tất cả bao nhiêu lít khí H?
Ai giỏi hoá làm thử coi...he...he...
gif.latex


 
L

lai1997


Mình làm bài 3 nhé
Ta có các PT sau:
CuO+H2----------->Cu+H2O (1)
Fe2O3+3H2-------->2Fe+3H2O (2)
Theo đề bài:mCu=1,9047mFe
Mà mCu+mFe=48,8 g
=>2,9047mFe=48,8 g
=>mFe=16,8 g ; mCu=32 g
*nCu=32/64= 0,5 mol
Theo PT(1):nH2=nCu=0,5 mol
=>VH2=0,5.22,4=11,2( l )
*nFe=16,8/56=0,3 mol
Theo PT(2):nH2=3/2nFe=0,45 mol
=>VH2=0,45.22,4=10,08( l )
=>VH2=11,2+10,08=21,28 ( l )
Có gì sai sót mong các bạn cỏ qua nhé!!:x
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom