vô đấy mọi người ơi!giúp mình mấy bài này với!

  • Thread starter cobe_codon_ngoibuon_khoc
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 774

C

cobe_codon_ngoibuon_khoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:CMR: Nếu hai số có tổng không đổi thì tích của chúng lớn nhất khi và chỉ khi hai số đó bằng nhau
Câu2: Dựa vào câu 1,hãy tính giá trị lớn nhất của:
[TEX]A=x^3.( 16 - x^3 )[/TEX]
Câu 3: CMR: Nếu hai số dương có tích không đổi thì tổng của chúng nhỏ nhất khi và chỉ khi hai số đó bằng nhau.
Câu 4: Tìm giá trị nhỏ nhất của:
[TEX]B=\frac{(4.x^2 +1)}{x}[/TEX] ,với x>0
Câu 5:a)CMR:Trong các hình chữ nhật có cùng chu vi thì hình vuông có diện tích lớn nhất.
b)Trong các hình chữ nhật có cùng diện tích hình vuông có chu vi nhỏ nhất
MONG BÀ CON GIÚP CHO!CẢM ƠN NHIỀU
:khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67):
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

Gợi ý cho bạn thui nhé. Tất cả các bài trên đều dùng BĐT Cauchy là xong! Nhưng tùy bài sẽ dùng các dạng khác nhau của BĐT.

Ví dụ bài 1: [tex]\sqrt{ab}[/tex] [tex]\le[/tex] [tex]\frac{a+b}{2}[/tex], dấu = khi a = b

Bài 3: [tex]a + b[/tex] [tex]\ge[/tex] [tex]2\sqrt{ab}[/tex], dấu = khi a = b.
 
T

thienlong_cuong

Câu2: Dựa vào câu 1,hãy tính giá trị lớn nhất của:
A=x^3.( 16 - x^3 )

hi hi
Tổng là 16 (ko đổi) áp dụng mà làm hen !
 
L

linhhuyenvuong

b)Trong các hình chữ nhật có cùng diện tích hình vuông có chu vi nhỏ nhất
________________________________
Gọi a,b là 2 cạnh của h.chữ nhật.
Ta có BĐT
[tex](a+b)^2\geq4ab[/tex]
\Rightarrownếu diện tích h.chữ nhật ko đổi thì diện tích ko đổi->ab ko đổi.
[tex](a+b)^2[/tex] nhỏ nhất\Leftrightarrowa=b
hay a+b nhỏ nhất
\Leftrightarrowa=b
\Rightarrowđpcm
 
Top Bottom