Hóa 9 vô cơ

Emperor123

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng ba 2020
11
1
6
18
Bình Định
THCS Hoài Mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 12 g dd MgO tác dụng vừa đủ với m gam dd HCL 10,95 % thu được dd A
a tính khối lượng muối sing ra và giá trị của m
b tính nồng độ phần trăm của dd A
c Cho 400 ml dd NaOH vào dd A. Sau khi phản ứng kết thúc, lọc bỏ kết tủa, thu được dd nước lọc B. Nồng độ mol của các chất tan trong dd B bằng nhau. Tính nồng độ mol của dd NaOH đã dùng
 

Kha_La

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
396
362
101
Quảng Nam
thcs nguyễn trãi
MgO+2HCl-> MgCl2 +H2O
0,3 0,6 0,3
a/ mHCl= 21,9g
mdd HCl= 200g (C%=(mct/mdd) x100)
mMgCl2= 0,3 x 95 = 28,5(g)
b/ C% dd A = (28,5/200)x100= 14,25%
c/ 2NaOH + MgCl2-> Mg(OH)2 +2NaCl
0,6 0,3 0,3 0,6
CM NaOH= 0,6/ 0,4 = 1,5M (trong ddB có hai chất tan là NaOH và NaCl)
_mik làm thôi chứ không biết đúng hay không nhé , bạn nên nhờ người khác kiểm tra lại_
 
Top Bottom