Hóa 9 vô cơ

CABSKFSWKKIFS

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng ba 2020
14
0
1
17
Hà Nội
TRƯỜNG THCS TRƯNG VƯƠNG
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 30g hỗn hợp hai kim loại sắt và đồng tác dụng với dung dịch HCL dư sau khi phản ứng xong thu được chất rắn A và 6,72 lít khí ( dktc)
a, viết pthh
b, tính thành phần phần trăm theo khối lượng của hỗn họp ban đầu
c, nêu hiện tượng xảy ra
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
cho 30g hỗn hợp hai kim loại sắt và đồng tác dụng với dung dịch HCL dư sau khi phản ứng xong thu được chất rắn A và 6,72 lít khí ( dktc)
a, viết pthh
b, tính thành phần phần trăm theo khối lượng của hỗn họp ban đầu
c, nêu hiện tượng xảy ra
nH2=nFe=0,3 -->mCu=13,2g
-->%mCu=44%; %mFe=56%
-Hiện tượng:Chất rắn tan một phần tạo dung dịch trong suốt và có khí thoát ra
 
Top Bottom