Hóa 8 Vô cơ

Hoàng0000

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng hai 2020
2
1
1
18
Hà Nội
thcs ntp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khử hoàn toàn 39,6 gam hỗn hợp A gồm Fe2O3, Fe3O4, CuO bằng V1 lít khí CO (đktc), sau phản ứng thu được a gam chất rắn và 32,8 gam khí B có tỉ khối so với khí hidro là 20,5.
a. Tính V1a?
b. Hòa tan hoàn toàn 39,6 gam hỗn hợp A cần vừa đủ V2 lít dung dịch hỗn hợp 2 axit HCl và H2SO4 có nồng độ mol lần lượt là 0,2M và 0,1M. Cô cạn dung dịch sau phản ứng được b gam muối khan. Tính V2b?
Mọi người giúp em với ạ
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
a)Đặt nCO2=a, nCO=b
=> 44a + 28b= 32.8(g)
a + b= 0.8
=> a= 0.65, b=0.15
=> nO(A)= 0.65 => a= 39.6- mO
V= nCO2 + nCO= 0.8
b) Đặt nHCl=0.2V2 => nH2SO4= 0.1V2
=> nO = 0.65 => nH2O= 0.65
Bảo toàn (H) => 0.2V2 + 0.1V2x2= 0.65x2
=> V2= 3.25(l)
nHCl= 0.65, nH2SO4= 0.325
Bảo toàn khối lượng => 39.6 + mHCl + mH2SO4 = b + mH2O
=> b=
 
Top Bottom