Hóa 9 Vô cơ

duongtuyetiaphi@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2017
15
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho V(l) CO2 ở điều kiện tiêu chuẩn tác dụng với 300ml dung dịch NaOH 1 M. Sau phản ứng thu được dung dịch X. Cho tác dụng với HCl dư thu được 6,72 (l) CO2 ở điều kiện tiêu chuẩn. a) Tính V b) Tính khối lượng muối khi cô cạn X.
Em cảm ơn! Giúp mình với mình cần gấp lắm
 
Last edited:

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
781
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
Cho V(l) CO2 ở điều kiện tiêu chuẩn tác dụng với 300ml dung dịch NaPH 1 M. Sau phản ứng thu được dung dịch X. Cho tác dụng với HCl dư thu được 6,72 (l) CO2 ở điều kiện tiêu chuẩn. a) Tính V b) Tính khối lượng muối khi cô cạn X.
Em cảm ơn!
NaOH hay NaPH vậy bạn
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Cho V(l) CO2 ở điều kiện tiêu chuẩn tác dụng với 300ml dung dịch NaOH 1 M. Sau phản ứng thu được dung dịch X. Cho tác dụng với HCl dư thu được 6,72 (l) CO2 ở điều kiện tiêu chuẩn. a) Tính V b) Tính khối lượng muối khi cô cạn X.
Em cảm ơn! Giúp mình với mình cần gấp lắm
nNa2CO3 = a
nNaHCO3 = b
Theo đb:
2a + b = 0,3
a + b = 0,3
-> a = 0, b = 0,3
Vậy chỉ có muối NaHCO3 (0,3 mol)
Rồi tự tính tiếp.
 
Top Bottom