Hóa 10 Vô cơ

chongoairung

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tư 2019
184
15
36
25
Nam Định
THCS dao su tich
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 43,5 gam MnO2 có lẫn 10% tạp chất. Phản ứng với lượng dư dung dịch HCl với H= 80%. Sau phản ứng thu được V lít khí Cl2 (đktc). Giá trị của V là:

Bài 2: Cho 158 kg KMnO4 phản ứng với lượng dư dung dịch HCl với H=75%. Toàn bộ khí Clo thu được sau phản ứng cho tác dụng với lượng Al dư với H= 75% thu được m gam muối khan. Giá trị của m là:
 

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
781
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
1/ m MnO2= 90%.43,5=39,15g
--->nMnO2=0,45 mol
MnO2+4HCl ----> MnCl2 +Cl2 +2H2O
---> n Cl2=0,45.80%=0,36 mol
V=8,064l
2/ 2KMnO4 +16HCl ----> 2KCl + 2MnCl2 +5Cl2 +8H2O
2Al +3Cl2 ----> 2AlCl3
n KMnO4 =1 mol
n Cl2 = 1.5/2.75%=1,875 mol
n AlCl3 = 1,875.2/3.75%=0,9375 mol
----> m = 125,15625 g
 
  • Like
Reactions: Tùng Lê
Top Bottom