Hóa 10 Vô cơ

Tmfnjcnfjncjfncrc

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2019
81
16
36
Hải Dương
THCS An Phụ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp x ở dạng bột gồm al và fecho 22,2 g x phản ứng dd hcl dư thu được 11.2 lít khí
a/viết pt phản ứng ,tính tp % theo khối luọng mỗi kim loại trong hỗn hợp x
b/tính số ml dd hcl 2M có lấy dư 20% so với lượng cần thiết để phản ứng hết với 22,2 g x
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Hỗn hợp x ở dạng bột gồm al và fecho 22,2 g x phản ứng dd hcl dư thu được 11.2 lít khí
a/viết pt phản ứng ,tính tp % theo khối luọng mỗi kim loại trong hỗn hợp x
b/tính số ml dd hcl 2M có lấy dư 20% so với lượng cần thiết để phản ứng hết với 22,2 g x
a, Gọi số mol của Al và Fe lần lượt là a;b(mol)
Ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} 27a+56b=22,2 & \\ 1,5a+b=0,5 & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=\frac{29}{285} & \\ b=\frac{33}{95} & \end{matrix}\right.[/tex]
Đến đây tính %
b, Ta có: $n_{HCl/can}=1(mol)$ [tex]\Rightarrow n_{HCl}=1,2(mol)\Rightarrow V_{HCl}=0,6(l)[/tex]
 
Top Bottom