Hóa 8 Vô cơ

hoadinhtay2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2017
135
92
61
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy m gam bột sắt trong lọ khí oxi, sau phản ứng thấy sắt còn dư và đã tạo ra 23.2 g oxit sắt từ(Fe3O4) . biết sắt còn dư 20% so với lượng tham gia phản ứng.

a) Viết PTHH của phản ứng và cho biết tỉ lệ số nguyên tử, phân tử của các chất trong phản ứng
b)Tính khối lượng m
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
nFe3O4=0.1(mol) => nFe(Fe3O4)=0.3(mol)
=> nFe(dư)=0.06(mol) => nFe=0.36(mol) => m=20.16(g)
 
Top Bottom